Trước sự ngạc nhiên của cô ấy, nhà thiết kế này đã được yêu cầu cải tạo ngôi nhà thời thơ ấu của cô ấy ở Houston

Một yêu cầu của khách hàng về việc tân trang lại một cơ sở kinh doanh theo phong cách trang trại ở Houston những năm 1950 đã được nhà thiết kế Katie Davis đồng ý ngay lập tức. Khi cặp vợ chồng có ba đứa con nhỏ bắt đầu mô tả cách bố trí và vị trí của ngôi nhà trong khu phố Tưởng niệm của thành phố, Davis bắt đầu cảm thấy rất quen thuộc.

Theo như kismet, đó là ngôi nhà thời thơ ấu của Davis. “Ngôi nhà này đã định hình mọi thứ đối với tôi. Cha mẹ tôi đã làm việc với một nhà thiết kế để cải tạo nó khi tôi học lớp sáu và tôi đã chứng kiến ​​toàn bộ quá trình diễn ra. Tôi ghi ơn mẹ vì đã giới thiệu cho tôi một thế giới mà tôi chưa từng biết đến,” cô ấy nói.

Đối với khách hàng, cô ấy đã biến phòng ăn thành phòng âm nhạc, làm cho phòng tắm nắng phù hợp hơn để giải trí và làm mới một số không gian khác. Nhưng chính sự quen thuộc ngay lập tức của cô ấy với ngôi nhà đã khiến quá trình thiết kế trở nên đặc biệt: “Tôi có cảm giác thoải mái khi bước qua cửa,” cô nói. “Mặc dù đó không phải là đồ nội thất của bố mẹ tôi và đã có những điều chỉnh trong cách bố trí, nhưng về cốt lõi, ngôi nhà có những không gian đặc biệt mang lại cảm giác rất độc đáo và thú vị.” Nói về một khoảnh khắc trọn vẹn!

Chúng tôi đã nói chuyện với Davis, người nói chi tiết đằng sau việc thiết kế tài sản mà cô ấy từng chia sẻ với cha mẹ và anh trai mình. Cho dù đó là tạo ra những không gian linh hoạt cho gia đình năm người hiện tại hay tìm những cách độc đáo để tỏ lòng tôn kính với thiết kế ban đầu, đây là sáu lời khuyên hàng đầu của cô ấy:


giấy dán tường phòng tắm với bàn trang điểm màu xanh

Kerry kirk

1. Hãy để giấy dán tường tạo cảm hứng cho màu sơn của bạn.

Trong phòng trang điểm, màu xanh lục của chiếc tủ (Saybrook Sage của Benjamin Moore) được lấy từ những chiếc lá trên giấy dán tường hoa. Chiếc gương hình chữ nhật với các cạnh gợn sóng từ Ballard Designs làm tăng thêm vẻ quyến rũ kỳ lạ.


2. Tạo phòng khách “ngoài trời”.

Với bối cảnh thiên nhiên và rất nhiều chỗ ngồi, phòng tắm nắng là nơi lý tưởng để tụ tập. Mặt cắt và ghế Palecek tạo cảm giác ấm cúng. “Đó là một nơi đặc biệt,” Davis nói về căn phòng, nơi cô thường đến chơi khi còn nhỏ.


Góc sofa ở lối vào với bức tranh bướm

Kerry kirk

3. Hãy thử kết hợp tông màu với một chút biến tấu.

Không gian đơn sắc không phải cảm thấy một nốt nhạc. Ở lối vào (vốn là một tủ quần áo bằng gỗ tuyết tùng rất lâu trước khi cha mẹ của Davis định hình lại khu vực này), các sắc thái khác nhau của màu xanh lam, kết hợp với sự kết hợp của vải dệt Schumacher cho ghế sofa và tường tùy chỉnh, giữ cho vẻ ngoài tươi mới và hấp dẫn. Bản in bướm là của Paule Marrot.


4. Nghệ thuật đặc trưng mà bạn yêu thích.

“Yêu cầu duy nhất đối với nghệ thuật là nó khiến bạn hạnh phúc,” Davis nói. Đối với phòng âm nhạc, nơi từng là phòng ăn của gia đình cô, khách hàng đã chọn một bức ảnh cỏ dại của nghệ sĩ Dallas Allison V. Smith. “Căn phòng này thật đặc biệt – chúng tôi đã có rất nhiều kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè ở đó,” Davis nhớ lại.


5. Tái tạo màu sắc cổ điển.

Như một cái gật đầu với ngôi nhà thời thơ ấu của cô ấy – nơi có gạch màu xanh lam sáng, màu sơn và vải có hoa văn – Davis đã kết hợp các yếu tố màu xanh lam cổ điển. Đối với phòng ngủ của con gái, Davis đã tìm thấy những món đồ linh hoạt mang lại cảm giác hiện đại và có thể phát triển cùng với ngôi nhà. Cô ấy đã chọn một tấm ván đầu giường màu xanh lam và băng ghế vải hoa khiến cô ấy liên tưởng đến một “ngôi nhà nhỏ dễ thương” – nhưng cũng đóng vai trò là nơi cất giữ búp bê và búp bê.

phòng ngủ với đầu giường màu xanh và vải hoa

Kerry kirk


phòng ngủ đôi đầy hoa văn

Kerry kirk

6. Chơi với khuôn mẫu.

Sự gia tăng của hoa văn và màu sắc tiếp tục vào phòng ngủ của các cậu bé, nơi mà Davis muốn cảm thấy trẻ trung nhưng vẫn tinh tế và trưởng thành. “Tôi thích hình nền kẻ sọc,” cô nói. “Nó giúp tăng thêm sự thú vị cho một căn phòng đơn giản.” Tiếp theo, cô xếp những chiếc gối ném có hoa văn và treo những tác phẩm nghệ thuật cổ phía trên giường.

Một phiên bản của tính năng này đã xuất hiện trong số ra tháng 5 năm 2023 của tạp chí Dịch vụ dọn phòng tốt.

Cú đánh đầu của Monique Valeris

Biên tập viên cao cấp tại nhà

Monique Valeris là biên tập viên cao cấp tại nhà cho Dịch vụ dọn phòng tốt, nơi cô ấy giám sát phạm vi trang trí nhà cửa của thương hiệu trên báo in và kỹ thuật số. Trước khi gia nhập GH vào năm 2020, cô ấy là biên tập viên kỹ thuật số tại Elle Decor. Trong vai trò hiện tại của mình, cô ấy khám phá mọi thứ, từ xu hướng thiết kế và các chuyến tham quan tại nhà cho đến các đề xuất về sản phẩm phong cách sống, bao gồm cả việc viết chuyên mục hàng tháng của mình, “Có gì trong giỏ hàng của tôi”.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0