Tải xuống iOS 16.4 trên iPhone ngay bây giờ: Hướng dẫn của bạn để nhận bản cập nhật

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2023bộ sưu tập tin tức, mẹo và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Apple đã phát hành iOS16.4 cho iPhone. Bản cập nhật phần mềm iOS mới nhất bổ sung 21 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm khuôn mặt run rẩy, trái tim màu xanh nhạt và con lừa, cũng như tính năng cách ly giọng nói, ngăn chặn tiếng ồn xung quanh để giúp giọng nói của bạn rõ ràng hơn trong các cuộc gọi điện thoại.

Logo Mẹo Công nghệ CNET

iOS 16.4 cũng bổ sung thông báo đẩy dựa trên Safari, hỗ trợ album trùng lặp cho Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud, tối ưu hóa phát hiện sự cố cho iPhone 14 sê-ri, hỗ trợ VoiceOver cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết, sửa lỗi, cập nhật bảo mật, v.v.

Đọc tiếp để biết hướng dẫn từng bước về quy trình cài đặt iOS 16.4 trên thiết bị của bạn iPhone tương thích. Bạn cũng có thể kiểm tra một số các tính năng tốt nhất hiện có trên iOS 16 Và một vài các tính năng ẩn mà chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy. Và nếu gần đây bạn có một chiếc iPhone mới, đây là ốp lưng iPhone 14 tốt nhất từ ​​trước đến nay.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Thử nghiệm iOS 16 (Chỉnh sửa/Xóa tin nhắn đã gửi, Màn hình khóa mới…


16:22

Trước khi bạn bắt đầu, iPhone của bạn có tương thích không?

Không phải iPhone nào cũng nhận được bản cập nhật iOS 16.4. Bạn cần ít nhất một chiếc iPhone 8, được phát hành vào năm 2017, để chạy iOS 16. Điều đó cũng bao gồm iPhone X, iPhone 11, iPhone SE (thế hệ thứ hai trở lên) và iPhone mới. iPhone 14.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 được cài đặt sẵn iOS 16.

James Martin/CNET

Tiếp theo, sao lưu iPhone của bạn

Bắt tay với phần mềm mới có thể rất thú vị, nhưng bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi cập nhật. Bạn có thể không hài lòng với một số tính năng mà iOS 16.4 cung cấp (mặc dù bạn có thể sửa một số lỗi khó chịu nhất), vì vậy bạn cần có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS 16 cũ hơn vì bất kỳ lý do gì — và điều đó yêu cầu bạn sao lưu iPhone trước khi cập nhật.

Theo mặc định, iPhone của bạn sẽ tự sao lưu mỗi khi được kết nối với nguồn điện và Wi-Fi trong giờ ngủ thông thường của bạn. Tuy nhiên, nếu tính năng sao lưu này bị tắt, bạn có thể vào Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud rồi đánh Sao lưu ngay để sao lưu thiết bị của bạn.

Trang sao lưu trên iPhone

Bạn cũng có thể (và nên) sao lưu iPhone của mình trên máy Mac.

Ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar/CNET

Ngoài ra, bạn có thể sao lưu iPhone của mình thông qua Finder trên máy Mac. Chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính, mở Finder, chọn thiết bị của bạn và sau đó tạo bản sao lưu. Apple cũng khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình để nó không bị ghi đè bởi các bản sao lưu khác.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thực hiện ba điều này

Bạn muốn quá trình tải xuống và cài đặt diễn ra suôn sẻ nhất có thể và cách tốt nhất để làm điều đó là thực hiện như sau:

  • Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện. Bạn sẽ không thể tải xuống iOS 16.4 nếu pin còn dưới 50%, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên cắm điện thoại trong khi cập nhật. Và ngay cả khi bạn đang cắm sạc, pin vẫn phải trên 20%.
  • Kết nối Wi-Fi. Bạn cũng sẽ không thể tải xuống iOS 16.4 bằng dữ liệu di động, vì vậy hãy kết nối với mạng Wi-Fi ổn định.
  • Giải phóng đủ dung lượng lưu trữ. Nếu sắp hết bộ nhớ, bạn cần phải giải phóng một số bộ nhớ trước khi có thể tải xuống và cài đặt iOS 16.4. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Bộ nhớ iPhone để xóa các tệp và ứng dụng lớn.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận thêm bộ nhớ iPhone.

Cách tải xuống và cài đặt iOS 16.4

Bây giờ khi bạn đã thiết lập tất cả những thứ đó, hãy mở iPhone của bạn và truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm, đợi vài giây (hoặc vài phút) để bản cập nhật xuất hiện và sau đó đánh Tải xuống và cài đặt cho iOS 16.4.

Trang tải xuống iOS 16.4

Bạn cũng có thể sử dụng Finder trên máy Mac để tải xuống iOS 16.4 trên iPhone của mình.

Nelson Aguilar/CNET

Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh tải cùng với ước tính sơ bộ về thời gian quá trình tải xuống sẽ diễn ra. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và đợi iOS 16.4 cài đặt. Khi iPhone của bạn khởi động, hãy làm theo bất kỳ lời nhắc nào và sau đó bạn sẽ thấy iOS 16.4 được tải xuống trên thiết bị của mình.

Để biết thêm về hệ điều hành mới, đây là cái nhìn về chúng tôi Bảng cheat iOS 16 và một số trong hầu hết Những tính năng và cài đặt khó chịu trên iOS 16 (và cách bạn có thể khắc phục chúng).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0