Tai nghe nhét tai JBL Tour Pro 2 nổi bật với vỏ màn hình cảm ứng

7,9

Loa JBL Tour Pro 2

Giống

 • Tai nghe nhét tai cao cấp với màn hình cảm ứng màu sắc nét được tích hợp trong hộp sạc để điều khiển phát lại và truy cập các tính năng và cài đặt chính

 • Âm thanh tốt, khử tiếng ồn và hiệu suất gọi thoại

 • Bộ tính năng mạnh mẽ

 • Tuổi thọ pin mạnh

 • LE Audio tương thích

không thích

 • Âm thanh có thể tốt hơn một chút với mức giá

 • Không theo dõi đầu cho chế độ âm thanh không gian

Khi JBL lần đầu tiên công bố Du lịch chuyên nghiệp 2 tai nghe nhét tai ($250, £220, AU$350) vào tháng 1, chúng đã thu hút nhiều sự chú ý vì có một thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trong một bộ tai nghe trước đây: màn hình cảm ứng đủ màu được nhúng trong hộp cho phép bạn truy cập vào tai nghe ‘ các tính năng chính và điều khiển phát lại cũng như điều chỉnh mức âm lượng. Khá tuyệt, nhưng màn hình cảm ứng đó có hữu ích hay chỉ là một mánh lới quảng cáo?

Sau khi thử nghiệm nụ Tour Pro 2 trong vài ngày, tôi muốn nói rằng câu trả lời là một chút của cả hai. Nhưng trước khi đi sâu vào sự phân đôi đó, tôi sẽ bắt đầu với cách tai nghe phát ra âm thanh, hoạt động và độ vừa vặn, đó là điều mà hầu hết mọi người muốn biết khi mua tai nghe nhét tai.

âm trầm mạnh mẽ

Chữ ký âm thanh JBL có xu hướng làm nổi bật âm trầm. Không đến mức nó áp đảo mọi thứ, nhưng ở cài đặt mặc định của chúng, âm trầm của Tour Pro 2s là những gì nhảy ra khỏi bạn cùng với âm trường khá rộng. Chúng thể hiện độ rõ ràng khá tốt, nhưng đây không phải là tai nghe có âm thanh chi tiết nhất và không thể đo lường được một số chồi âm thanh tốt nhất giống như Sony WF-1000XM4 cung cấp về mặt chất lượng âm thanh. Bạn có thể điều chỉnh cấu hình âm thanh trong ứng dụng Tai nghe JBL hoặc chuyển qua một số cài đặt trước EQ ngay trên vỏ. (OK, tôi quay lại màn hình cảm ứng đó.)

Trong số các cài đặt khác mà bạn có thể truy cập từ màn hình cảm ứng của vỏ máy, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

David Carnoy/CNET

Vì bất kỳ lý do gì, tôi đã sử dụng cài đặt sẵn “Jazz” vì nó phù hợp với thể loại nhạc chiết trung mà tôi nghe, cho dù đó là nhạc điện tử, nhạc rock, hip hop và thậm chí một số bản hit nhạc pop ngày nay. Cài đặt “âm trầm” khiến mọi thứ nghe có vẻ hơi lầy lội và cài đặt “giọng hát” phù hợp với podcast chứ không phải âm nhạc. Cài đặt “studio”, được cho là trung tính nhất khiến mọi thứ nghe có vẻ hơi phẳng. Bạn cũng có thể tạo cài đặt EQ tùy chỉnh của riêng mình hoặc tốt hơn là chạy Personi-Fi từ ứng dụng để tạo cấu hình âm thanh tùy chỉnh dựa trên kiểm tra thính giác. (Cấu hình âm thanh Personi-Fi của tôi đã điều chỉnh lại âm trầm một chút và tăng âm bổng lên một chút trong khi vẫn giữ nguyên âm trung.)

Nhìn chung, tôi thích âm thanh. Đây không phải là âm thanh rõ ràng hoặc cân bằng như Sennheiser Momentum True Wireless 3nhưng chúng có trình điều khiển 10 mm được nâng cấp mới và cung cấp âm thanh sống động hơn, táo bạo hơn một chút so với tai nghe nhét tai Live Pro 2 của JBL, đây là một giá trị tốt khi chúng giảm xuống còn 100 đô la trong đợt bán hàng chớp nhoáng.

Như mọi khi, âm thanh của những chiếc chồi này tốt như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức độ chặt chẽ mà bạn có được từ một trong những khuyên tai đi kèm. Bạn có thể tranh luận về hình thức và cảm giác của những chiếc tai nghe nhét tai này cao cấp như thế nào — Tôi nghi ngờ rằng một số người có thể mong đợi nhiều hơn một chút từ những chiếc tai nghe trị giá 250 đô la. Nhưng chúng rất vừa vặn với tai của tôi (tôi đã sử dụng các đầu mút lớn nhất) và tôi thấy các chồi vừa khít — tôi có thể chạy với chúng mà không lo chúng rơi ra ngoài (chúng có khả năng chống tia nước IPX5). Tôi không nghĩ những thứ này khá thoải mái như AirPods Pro 2, nhưng chúng sẽ vừa vặn với hầu hết các tai. Điều đó nói rằng, họ có thể không chống lại đôi tai của mọi người.

Về âm thanh cũng như codec, bạn đang xem AAC (dành cho iPhone và thiết bị Android), nhưng bản nâng cấp chương trình cơ sở trong tương lai sẽ thêm Bluetooth LE Audio, một đại diện của JBL nói với tôi. Bluetooth LE Audio hỗ trợ các tính năng như Auracast (âm thanh phát sóng) và codec âm thanh LC3, hỗ trợ truyền trực tuyến nhạc có độ phân giải cao hơn nếu bạn có dịch vụ truyền phát nhạc hỗ trợ truyền phát nhạc có độ phân giải cao.

Tai nghe nhét tai JBL Tour Pro 2 có chế độ âm thanh không gian

Chế độ âm thanh không gian.

David Carnoy/CNET

Hiệu suất gọi thoại và khử tiếng ồn thích ứng tốt

Không, những thứ này không chặn tiếng ồn cũng như Bose’s QuietComfort 2 tai nghe nhét tai, nhưng nếu bạn bịt kín, chúng sẽ làm rất tốt việc bóp nghẹt âm thanh. Tôi đã đeo chúng trên đường phố New York và trên tàu điện ngầm và nghĩ rằng chúng giảm tiếng ồn xung quanh một cách hiệu quả ở tần số trung bình thấp và cao (tôi vẫn có thể nghe thấy giọng nói) và chặn hầu hết tiếng ồn mà thiết bị HVAC hơi ồn ào của tôi phát ra trong phòng của tôi. phòng bếp.

Các chồi được bật Bluetooth đa điểm, có nghĩa là bạn có thể ghép nối chúng với hai thiết bị cùng lúc, chẳng hạn như máy tính và điện thoại thông minh. Tôi đã sử dụng chúng với iPhone 14 Pro để thực hiện cuộc gọi và người gọi cho biết giọng nói của tôi nghe khá rõ ràng trong các cuộc gọi thử nghiệm từ những con phố ồn ào của New York (đó là một bài kiểm tra tra tấn thực sự). Người gọi cho biết họ có nghe thấy một chút tiếng gió và tiếng ồn xung quanh, nhưng họ rõ ràng là trên mức trung bình đối với các cuộc gọi mặc dù không hoàn toàn ngang bằng với AirPods Pro 2 về độ rõ của giọng nói. Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể chọn mức độ giọng nói của mình mà bạn có thể nghe thấy trong chồi khi thực hiện cuộc gọi bằng cách thử với cài đặt VoiceAware trong ứng dụng hoặc trên màn hình cảm ứng của vỏ.

Các tính năng thông minh, rất nhiều trong số chúng

Giống như hầu hết các chồi có tính năng khử tiếng ồn chủ động, Tour Pro 2 có chế độ trong suốt cho phép bạn nghe thấy thế giới bên ngoài (nghe có vẻ hơi tự nhiên mặc dù không tự nhiên như những gì bạn nhận được với chế độ trong suốt của AirPods Pro 2). Những chiếc chồi này cũng có chế độ Khuếch đại âm thanh cá nhân cho phép bạn khuếch đại thế giới xung quanh mình một chút, biến những chiếc chồi này thành máy trợ thính giả.

Thực tế là đây là những tính năng khá hay được tích hợp rất nhiều tính năng bổ sung nhỏ, bao gồm sạc không dây, cảm biến phát hiện tai và chế độ “âm thanh không gian” không có tính năng theo dõi đầu nhưng có cài đặt cho phim, nhạc và trò chơi (than ôi, không có tính năng theo dõi đầu, âm thanh không gian không thú vị lắm). Tính năng Find My Buds hơi khác so với tính năng của Apple ở chỗ bạn có thể chọn phát âm thanh cao độ từ một trong hai tai nghe để giúp bạn xác định vị trí của tai nghe, tính năng này rất hữu ích nếu bạn làm rơi tai nghe ở một nơi mà bạn không thể nhìn thấy. Nó. Bạn có thể sử dụng một trong hai nụ một cách độc lập trong trường hợp bạn đang băn khoăn.

Và sau đó, có chiếc ốp lưng “thông minh” với màn hình cảm ứng đó. (Nó nặng hơn và cồng kềnh hơn một chút so với hộp đựng tai nghe thông thường của bạn nhưng không quá nhiều.) Như tôi đã nói, đó là một mánh lới quảng cáo nhưng hơi hữu ích, đóng vai trò như một điều khiển từ xa cho tai nghe của bạn.

Vỏ của JBL Tour Pro có thể dùng làm điều khiển từ xa

Sử dụng chiếc hộp làm điều khiển từ xa cho chồi khi tôi đi xe buýt ở Thành phố New York.

David Carnoy/CNET

Chắc chắn, bạn có thể truy cập tất cả các tính năng mà bạn tìm thấy trên màn hình cảm ứng của vỏ trong ứng dụng Tai nghe JBL trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn (và chồi có các nút điều khiển cảm ứng hạn chế trên chính chồi), nhưng bạn phải rút điện thoại ra khỏi tai nghe. túi của bạn, đi đến ứng dụng và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Thay vào đó, tôi để điện thoại trong túi, cầm hộp đựng trên tay và sử dụng nó để chuyển tiếp các bản nhạc cũng như chơi xung quanh với các cài đặt EQ và ANC. Bạn thậm chí có thể thêm trình bảo vệ màn hình của riêng mình vào màn hình mở khóa của vỏ máy (bạn chạm vào màn hình để đánh thức nó, sau đó trượt ngón tay qua màn hình để mở khóa), nhận thông báo trên màn hình, trả lời và kết thúc cuộc gọi (khá tiện lợi), và biến màn hình LCD thành một chiếc đèn pin rất nhỏ.

Màn hình cảm ứng của vỏ máy không nhạy bằng iPhone hoặc thiết bị Android của bạn, nhưng nó không gây cảm giác chậm chạp, mặc dù bạn có thể thấy mình vuốt màn hình hai lần để có cài đặt tiếp theo. Tôi đã thấy các trường hợp khác có màn hình LCD nhúng hiển thị thời lượng pin còn lại của trường hợp và chồi (cái này cũng cho thấy điều đó) và Poly mới Du hành miễn phí hơn 60 UC Tai nghe nhét tai ($329) có màn hình cảm ứng chủ yếu là đơn sắc cho phép bạn truy cập một số cài đặt và điều chỉnh mức âm lượng. Nhưng màn hình cảm ứng trong vỏ của Tour Pro 2 là màn hình tiên tiến nhất mà tôi từng thấy trong hộp sạc. Điều đó nói rằng, trường hợp Poly, như $400 Bowers & Wilkins PI7 S2 hộp, chuyển đổi thành bộ thu phát Bluetooth cắm vào giắc cắm tai nghe của hệ thống giải trí trên máy bay và cho phép bạn gửi âm thanh không dây đến tai nghe của mình. Vỏ của Tour Pro 2 không có tính năng đó (tôi không mong đợi nó có ở mức giá này).

JBL Tour Pro 2 suy nghĩ cuối cùng

Nói chung, JBL Tour Pro 2 là tai nghe nhét tai rất tốt với bộ tính năng mạnh mẽ, thời lượng pin mạnh (chúng được đánh giá lên tới 8 giờ với tính năng khử tiếng ồn ở mức âm lượng vừa phải) và tính năng đặc biệt đó – màn hình cảm ứng bắt mắt trong trường hợp “thông minh” của họ. Mặc dù chúng có âm thanh khá tốt với cài đặt EQ phù hợp, nhưng bạn có thể tìm thấy tai nghe nhét tai có âm thanh tốt hơn một chút với số tiền bỏ ra, đây có lẽ là điểm cọ xát lớn nhất với Tour Pro 2s.

Màn hình cảm ứng rất tuyệt và thú vị khi sử dụng, nhưng nó có thể không đủ mát — hoặc đủ hữu ích — để thu hút nhiều người dùng iPhone khỏi màn hình cảm ứng. AirPods Pro 2, thường được bán với giá thấp hơn 50 đô la hoặc 200 đô la so với những chiếc tai nghe này. Điều đó có thể có nghĩa là trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy những thứ này được giảm giá, như JBL sẽ không làm. Khi điều đó xảy ra — và khi chúng được nâng cấp với LE Audio và bộ giải mã âm thanh LC3 — tôi sẽ xem lại xếp hạng của chúng.

Thông số kỹ thuật chính của tai nghe JBL Tour Pro 2, theo JBL

 • Khử tiếng ồn thích ứng thực sự với ANC có thể tùy chỉnh và âm thanh xung quanh
 • Màn hình cảm ứng 1,45 inch được tích hợp trong hộp sạc
 • Âm thanh độ phân giải cao được chứng nhận với trình điều khiển động 10 mm (sắp có codec âm thanh LC3)
 • Chống tia nước IPX5 (vỏ máy có khả năng chống nước IPX2)
 • Tùy chỉnh âm thanh qua ứng dụng JBL Headphones cho iOS và Android
 • Thời lượng pin: 10 giờ trong tai nghe với 30 giờ trong hộp hoặc 8 giờ cộng thêm 24 giờ nữa trong hộp có kích hoạt ANC
 • Có được 4 giờ sử dụng pin sau 15 phút sạc
 • 6 micrô (3 micrô trong mỗi chồi) với VoiceAware cho các cuộc gọi thoại
 • Tương thích Bluetooth 5.3, LE Audio
 • Giá: $250

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0