T-Mobile thông báo một vi phạm dữ liệu khác

T-Mobile đã bị một vi phạm dữ liệu khách hàng khác, như đã báo cáo trước đó vào thứ Hai bởi Bleeping Computer. Mặc dù sự cố này rất nhỏ — chỉ ảnh hưởng đến hơn 800 người — nhưng sự cố này xảy ra sau một vụ vi phạm dữ liệu lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người vào tháng 1 đã đặt ra câu hỏi về hồ sơ theo dõi an ninh mạng của T-Mobile.

Vụ vi phạm dữ liệu mới nhất đối với nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn thứ hai của quốc gia xảy ra từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 30 tháng 3 và được phát hiện vào ngày 27 tháng 3. Trong một vụ vi phạm do hack, 836 người đã bị đánh cắp tên và bằng lái xe hoặc số chứng minh nhân dân, cũng như có thể là mã PIN tài khoản, số An sinh xã hội, ngày sinh, số dư đến hạn và gói điện thoại, cùng các chi tiết khác. Thông tin tài khoản tài chính và hồ sơ cuộc gọi không bị vi phạm.

“Chúng tôi đã thông báo cho một số ít khách hàng rằng các hệ thống và quy trình của chúng tôi đã hoạt động để phát hiện và ngăn chặn kẻ xấu đang truy cập tài khoản bằng thông tin xác thực bị xâm phạm”, T-Mobile nói với CNET trong một tuyên bố gửi qua email. Hãng sẽ tiếp tục điều tra vi phạm để “mở rộng các biện pháp bảo vệ”, nó nói.

Vi phạm xảy ra sau T-Mobile vào tháng 1 nói rằng một “diễn viên xấu” đã lợi dụng một trong các giao diện lập trình ứng dụng của họ để lấy dữ liệu về “khoảng 37 triệu tài khoản khách hàng trả sau và trả trước hiện tại.”

Một vi phạm dữ liệu khác vào năm 2021 bị ảnh hưởng 54 triệu khách hàng và dẫn đến một thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể khổng lồ trị giá 500 triệu đô la được công bố vào tháng 1 năm 2022 mà chỉ đóng ứng dụng cho mọi người để có được một phần của.

Cũng có một vài vi phạm vào tháng 12 năm 2021 và tháng 11 năm 2022.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0