Pixel Fold: Điện thoại có thể gập lại của Google có thể ra mắt vào tuần tới

Điện thoại Pixel tiếp theo của Google có thể là điện thoại đầu tiên trong dòng có màn hình có thể gập lại, cạnh tranh với những gì Samsung đã làm với Galaxy Fold loạt. Đã có những tin đồn xôn xao trong một thời gian rằng một chiếc điện thoại Pixel uốn cong có thể xuất hiện trong ngày, đặc biệt là khi công ty tập trung vào phần cứng trong những năm gần đây.

Google không phải là công ty duy nhất được cho là đang sử dụng điện thoại có thể gập lại. Có vẻ như là một bí mật mở rằng Apple đang chuẩn bị làm điều tương tự, mặc dù điều đó có thể không xuất hiện cho đến năm 2025. (Đọc báo cáo của CNET về tiềm năng iPhone lật.) Trong khi đó, Samsung dường như đang phát triển mạnh mẽ với những chiếc điện thoại có thể gập lại của mình. Công ty Hàn Quốc ra mắt thế hệ thứ tư của điện thoại có thể gập lại, Galaxy Z Gấp 4Galaxy Z Lật 4tại nó Sự kiện bung hàng tháng 8. Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei và Oppo cũng đã tiếp tục phát hành các sản phẩm có thể gập lại của riêng họ dưới dạng Người bạn đời X3 Tìm N2 lật.

Điện thoại Oppo Find N mở và cầm trên một tay

Ngay cả khi điện thoại được mở ra, thật khó để phát hiện ra một nếp gấp nào trên Oppo Find N.

Eli Blumenthal/CNET

Lịch trình ra mắt Pixel Fold: Tháng 5 năm 2023

Cho đến nay, công ty vẫn giữ im lặng về khả năng của một chiếc điện thoại có thể gập lại, nhưng gần như đã xác nhận rằng Pixel Fold cuối cùng sẽ được tiết lộ rất được mong đợi tại sự kiện Google I/O hàng năm, dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 5. Một báo cáo 9to5Google được công bố vào thứ Hai cho biết chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ đã vượt qua quy trình chứng nhận với Ủy ban Truyền thông Liên bang, một bước quy định thường xảy ra ngay trước khi ra mắt điện thoại thông minh. Các báo cáo trước đó từ 9to5Google và WinFuture cho biết Pixel Fold dự kiến ​​sẽ được bán vào tháng 6.

Thiết kế Pixel Fold: Giống Oppo Find N hơn Galaxy Z Fold 4

Ảnh động được tìm thấy trong Android 12L, phần mềm của Google được thiết kế dành riêng cho các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảngđiện thoại có thể gập lại, đã đưa ra gợi ý về khả năng xuất hiện của Pixel Fold. Dựa vào đó, điện thoại có thể gập lại của Google sẽ có dạng gập kiểu sách với hai màn hình.

Google có thể gập lại ban đầu được đồn đại là giống với thiết kế cao hơn và gọn gàng hơn của Samsung Galaxy Z Gấp 3, có tỷ lệ khung hình xấp xỉ 22,5:18. Nhưng theo 9to5Google và các phương tiện truyền thông khác, Pixel Fold khi mở ra có nhiều khả năng giống với hình dạng vuông vức của điện thoại có thể gập lại của Oppo, Find N. Khi đóng lại, nó được cho là có tỷ lệ khung hình gần với 18:9.

Nếu đó là sự thật, điều đó có nghĩa là, giống như Find N, Pixel Fold có thể được sử dụng tự nhiên hơn như một chiếc điện thoại thông thường khi đóng lại. Theo báo cáo tháng 12 của HowISolve, màn hình bên ngoài sẽ có kích thước 5,79 inch, trong khi màn hình bên trong sẽ có kích thước 7,69 inch. Một báo cáo của CNBC được công bố vào tháng 4 đã hỗ trợ các phép đo đó, đồng thời cho biết thêm rằng các thiết bị này sẽ có kích thước bỏ túi và có khả năng chống nước.

Google Pixel Fold

Google Pixel Fold hiển thị các góc gập khác nhau

Công nghệ Trang chủ

Thiết kế Pixel Fold: Chỉ 2 màu

Kết xuất dựa trên hình ảnh của Google Pixel Fold đã được Front Page Tech xuất bản trực tuyến vào tháng 11. Hình ảnh kết xuất của điện thoại hiển thị hai màu, một mẫu bằng đá vỏ chai (màu đen) và một mẫu bằng đá phấn (màu trắng). Tuy nhiên, các báo cáo gần đây hơn chỉ ra các tùy chọn màu sắc trong “carbon”, có thể là màu xám hoặc đen và “sứ”.

Máy ảnh Pixel Fold: Mô-đun máy ảnh có thể bị loại bỏ khỏi Pixel 6

Không có nhiều tin đồn về máy ảnh của Pixel Fold, nhưng vẫn có chỗ cho một số suy đoán, nhờ 9to5Google. Trang web báo cáo rằng Pixel Fold sẽ có hai ống kính 8 megapixel ở mặt trước, một ống kính có lẽ nằm trên vỏ và một ống kính bên trong, cũng như camera sau 12 megapixel. Cảm biến chính dự kiến ​​sẽ là một bước giảm so với dòng Pixel 6, vì có tin đồn rằng nó sẽ dựa vào cảm biến IMX363 của Sony, được sử dụng trong Pixel 3 vào năm 2018, trái ngược với cảm biến GN1 hàng đầu của Samsung, từ camera chính 50 megapixel của dòng Pixel 6.

Nếu phải đoán, tôi cho rằng logic của quyết định tiềm năng này phụ thuộc vào kích thước của cảm biến GN1, đây là một trong những cảm biến máy ảnh lớn hơn trên thị trường. Điều đó có nghĩa là sẽ rất khó để một chiếc điện thoại có thể gập lại mang theo nó mà không làm tăng sức nặng tổng thể của một thiết bị có thể gập lại vốn đã rất nặng. Khác tin đồn chỉ ra rằng Pixel Fold có camera chính 50 megapixel cùng với hai camera 12 megapixel và một camera 8 megapixel.

Đọc thêm: Google Pixel 6A: Điện thoại Android tốt nhất dưới 500 USD

Máy ảnh chính Pixel 6

Google đã đặt một cảm biến hình ảnh tương đối lớn vào camera chính của cả Pixel 6 giá 599 USD và Pixel 6 Pro giá 899 USD.

Google; Ảnh chụp màn hình của Stephen Shankland/CNET

Giá Pixel Fold: 1.400 USD đến 1.800 USD

Không có gì nói chắc chắn một chiếc điện thoại sẽ có giá bao nhiêu cho đến ngày ra mắt – nếu điều đó xảy ra. Nhưng theo báo cáo của 9to5Google trích dẫn một nguồn giấu tên, Pixel Fold sẽ có giá dưới mốc 1.800 đô la (1.320 bảng Anh hoặc 2.500 đô la Úc). Một báo cáo khác được BGR phát hiện vào tháng 3 dường như chứng thực quan điểm đó, đưa ra mức giá thấp nhất là 1.399 USD, thấp hơn so với Galaxy Z Fold 4 giá 1.800 USD của Samsung. điều khoản về giá cả.

Đọc thêm: Google Pixel 7 so với Apple iPhone 14 so với Samsung Galaxy S22: Sự khác biệt 200 USD

Bộ xử lý Pixel Fold: Tenor

Xem xét việc Google gặp rắc rối phức tạp và tốn kém khi phát triển công nghệ hệ thống trên chip của riêng mình, nên gần như chắc chắn Pixel Fold sẽ chạy trên tenxơ chipset, đã ra mắt trên dòng Pixel 6.

pixel6a-00-00-37-08-still002

Coi đây nè: Đánh giá Google Pixel 6A: Điện thoại ngân sách tốt nhất của Google

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0