Pixel 7A nâng tầm cho Pixel 8

Chúng tôi đã không nghe nói về Pixel 8 tại hội nghị I/O của Google, nhưng công ty đã ra mắt Pixel 7A — một giải pháp thay thế thân thiện với ví hơn cho Pixel 7. Đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ Pixel, vì 7A cung cấp nhiều những lợi ích tương tự như Pixel 7 — chẳng hạn như máy ảnh tuyệt vời và bộ xử lý Tensor G2 mới — với giá thấp hơn 100 đô la. Nhưng nó cũng khiến tôi tự hỏi liệu điện thoại dòng A của Google có đang bắt đầu làm lu mờ những chiếc Pixel hàng đầu của hãng hay không.

Giờ đây, Google đã thu hẹp khoảng cách giữa Pixel 7 và 7A, nên họ nên suy nghĩ kỹ hơn về đối tượng mục tiêu của mình cho Pixel 8. Nếu Pixel 7A dành cho những người muốn có trải nghiệm Pixel cơ bản mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng máy ảnh, và Pixel 7 Pro dành cho những người đam mê nhiếp ảnh, vậy Pixel 7 dành cho ai? Đó là câu hỏi mà tôi hy vọng Google sẽ trả lời với Pixel 8, cùng với một số cải tiến thông thường khác về hỗ trợ phần mềm và thời lượng pin.

Google thường phát hành điện thoại Pixel mới vào mùa thu, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về Pixel 8 sau vài tháng nữa.

Pixel 8 cần nổi bật so với điện thoại dòng A tiếp theo của Google

Với Pixel 8, Google cần phải làm nhiều hơn nữa để làm cho điện thoại Pixel chính sắp ra mắt của mình trở nên nổi bật. Pixel 7A giá 499 USD đã có nhiều tính năng mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm ở một chiếc điện thoại mới, chẳng hạn như máy ảnh tuyệt vời, hiệu năng mượt mà, phần mềm dễ sử dụng và thời lượng pin khá.

Sự khác biệt chính giữa Pixel 7 và 7A là thiết kế bền hơn một chút, màn hình lớn hơn và chia sẻ pin. Tính năng thứ hai đó cho phép bạn sạc các phụ kiện tương thích bằng cách đặt chúng ở mặt sau của điện thoại, về cơ bản biến nó thành bộ sạc không dây. Pixel 7 cũng có cảm biến máy ảnh lớn hơn, nhạy sáng hơn theo Google, nhưng tôi không nhận thấy nhiều cải tiến khi so sánh ảnh từ cả hai điện thoại.

Pixel 7 và Pixel 7A có vẻ như đang nhắm đến cùng một đối tượng: những người hâm mộ Android muốn có một chiếc điện thoại đa năng với camera tuyệt vời và màn hình có kích thước hợp lý. Pixel 7 Pro nổi bật với màn hình lớn hơn, thêm camera tele và chụp ảnh macro. Nó cũng có tùy chọn lưu trữ 512GB, không giống như Pixel 7 và có màn hình với tốc độ làm mới cao hơn, 120Hz để cuộn mượt mà hơn. Trường hợp điển hình: Có rất nhiều yếu tố giúp phân biệt Pixel 7 Pro với Pixel 7, nhưng không nhiều yếu tố giúp phân biệt Pixel 7 với 7A.

Trong tương lai, có một số thay đổi mà Google có thể thực hiện để khắc phục điều đó. Có lẽ nó có thể tăng một chút kích thước màn hình của Pixel 8 lên 6,4 inch thay vì 6,3 inch. Điều đó sẽ tạo thêm khoảng cách giữa màn hình của Pixel 8 và Pixel 8A trong tương lai, giả sử Google giữ nguyên kích thước màn hình 6,1 inch cho các điện thoại dòng A sắp ra mắt.

Google cũng có thể tăng tốc độ cho Pixel 8 khi sạc, vì Pixel 7 và Pixel 7A cung cấp tốc độ sạc tương tự nhau (tối đa 18W trên Pixel 7A so với tối đa 21W trên Pixel 7). Việc tăng tốc độ sạc để tạo thêm khoảng cách giữa Pixel 8 và Pixel 8A có thể khiến việc mua Pixel 8 mạnh hơn một chút. Việc tăng dung lượng lưu trữ cơ sở của Pixel 8 lên 256GB, giống như Samsung đã làm với Galaxy S23 Plus, cùng với việc cung cấp tùy chọn lưu trữ bổ sung 512GB có thể giúp phân biệt Pixel 8 với Pixel 8A trong tương lai.

Những thay đổi này kết hợp với sự khác biệt hiện có giữa Pixel 7 và 7A chắc chắn có thể khiến Pixel 8 giống như một sự lựa chọn hấp dẫn so với các điện thoại Pixel giá rẻ sắp ra mắt. Tất nhiên, điều này giả định rằng Google duy trì chiến lược hiện tại là phát hành điện thoại hàng đầu và điện thoại Pro mới vào mùa thu và điện thoại dòng A rẻ hơn vào khung thời gian mùa xuân hoặc mùa hè.

Hỗ trợ phiên bản Android mở rộng

Phần mềm là một phần quan trọng khiến điện thoại Pixel trở nên hấp dẫn, từ các tính năng hỗ trợ cuộc gọi trong ứng dụng điện thoại đến phiên bản Android gọn gàng của Google. Tuy nhiên, vấn đề là Google thường cung cấp các bản cập nhật phiên bản Android chỉ trong ba năm sau khi phát hành điện thoại Pixel.

Mặc dù cung cấp hỗ trợ bảo mật và các bản cập nhật khác sau thời điểm đó, nhưng Google vẫn thua xa Samsung và Apple khi nói đến hỗ trợ phiên bản hệ điều hành. Samsung thường cung cấp tối đa bốn thế hệ cập nhật nền tảng Android trên điện thoại mới, trong khi phần mềm gần đây nhất của Apple tương thích với iPhone cũ như thế hệ iPhone X và iPhone 8, ra mắt vào năm 2017.

Nếu Google có thể sánh ngang với 4 năm của Samsung hoặc vượt qua 5 năm, điều đó sẽ khiến dòng Pixel trở nên cạnh tranh hơn nữa.

Tuổi thọ pin dài hơn

Thời lượng pin không bao giờ có thể đủ dài, đó là lý do tại sao tôi hy vọng sẽ thấy một số cải tiến trong Pixel 8. Thời lượng pin của Pixel 7 đủ dài để vượt qua cả ngày làm việc và sau đó là một số trải nghiệm của tôi. Nhưng tôi muốn mang theo một bộ sạc nếu tôi mong đợi một ngày đặc biệt dài.

Pixel 7A cũng hoạt động tốt hơn Pixel 7 trong bài kiểm tra pin kéo dài ba giờ của CNET, trong đó tôi đã phát trực tuyến video YouTube ở độ sáng tối đa và theo dõi phần trăm pin mỗi giờ. Sẽ thật tuyệt nếu thấy Google thực hiện một số cải tiến về vấn đề này trên Pixel 8.

Kiểm tra pin Pixel 7A so với Pixel 7

Pixel 7A Điểm ảnh 7
1 giờ 96% 95%
2 giờ 90% 88%
3 giờ 85% 81%

Chúng tôi sẽ không biết những gì mong đợi từ Pixel 8 cho đến khi Google công bố điện thoại mới của mình, điều này có thể sẽ xảy ra vào mùa thu. Máy ảnh đã là tâm điểm cho dòng Pixel của Google, vì vậy tôi hy vọng sẽ thấy một số cải tiến trong lĩnh vực đó, cùng với phiên bản mới của bộ xử lý Tensor trong Pixel 8. Nếu Google thực hiện những thay đổi đó trong khi cung cấp thời lượng pin dài hơn, hỗ trợ Android bổ sung và nhiều tính năng độc quyền hơn giúp phân biệt Pixel 8 với các điện thoại dòng A của nó, điện thoại 600 đô la tiếp theo của Google có thể là một điểm nhấn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0