Pixel 7 so với Pixel 7A: Điện thoại rẻ hơn của Google là người chiến thắng

Mỗi thế hệ điện thoại Pixel A-series mới của Google đều có ít thỏa hiệp hơn so với thế hệ trước. Điều đó đúng hơn bao giờ hết với Pixel 7A, có giá 499 đô la và có sự tương đồng đáng kinh ngạc với Pixel 7 có giá 599 đô la. Sau khi xem xét cả hai điện thoại, tôi tin rằng Pixel 7A là giá trị tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Cả hai điện thoại đều chạy trên bộ xử lý Tensor G2 của Google, nghĩa là về cơ bản bạn sẽ nhận được hiệu suất giống nhau và các tính năng dịch ngôn ngữ và chụp ảnh rất giống nhau trên cả hai thiết bị.

Khu vực lớn nhất mà chúng khác nhau trên giấy là do máy ảnh và kích thước của chúng, mặc dù trong thực tế, tôi hầu như không thể nhận ra sự khác biệt giữa các bức ảnh được chụp trên cả hai thiết bị.

Lý do chính duy nhất để chọn Pixel 7 thay vì 7A là nếu bạn thích có màn hình lớn hơn một chút và có thể tìm thấy nó ở mức chiết khấu khiến nó gần bằng với 7A về giá. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách hai điện thoại so sánh sau khi thử nghiệm cả hai.

Pixel 7 so với Pixel 7A: Máy ảnh

Máy ảnh của Pixel 7A trên nền xanh lam

Máy ảnh của Pixel 7A (trong hình) rất giống với của Pixel 7.

James Martin/CNET

Nhìn vào thông số kỹ thuật của máy ảnh, bạn có thể nghĩ rằng Pixel 7A có thiết lập vượt trội. Nó có camera chính 64 megapixel, trong khi camera chính của Pixel 7 có cảm biến 50 megapixel. 7A cũng có camera siêu rộng 13 megapixel so với Pixel 7 có camera 12 megapixel.

Nhưng độ phân giải không phải là tất cả khi chụp một bức ảnh đẹp. Google cho biết cảm biến máy ảnh của Pixel 7 lớn hơn và nhạy sáng hơn, điều này sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn. Khi so sánh cả hai, tôi thực sự không thể nói sự khác biệt. Cả hai điện thoại đều chụp ảnh xuất sắc với màu sắc rực rỡ và chi tiết sắc nét. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bình thường và chỉ muốn một chiếc máy ảnh đáng tin cậy để chụp những bức ảnh đẹp về bạn bè, gia đình, kỳ nghỉ và thú cưng, thì Pixel 7A là quá đủ.

Hãy xem một số mẫu ảnh dưới đây.

Vì cả hai điện thoại đều có cùng bộ xử lý nên chúng cũng chia sẻ nhiều tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh giống nhau. Điều đó bao gồm chế độ ban đêm, chế độ chân dung, Face Unblur, Photo Unblur, Magic Eraser và Real Tone, công nghệ của Google để hiển thị tông màu da chính xác hơn. Cả hai cũng có thể thu phóng kỹ thuật số lên đến 8 lần.

Pixel 7A rẻ hơn thiếu Action Pan, vốn có trên Pixel 7 và chụp sắc nét chủ thể chuyển động trong khi làm mờ hậu cảnh. Tuy nhiên, cả hai điện thoại đều có chế độ Phơi sáng lâu, chế độ này ngược lại bằng cách áp dụng hiệu ứng làm mờ hành động cho đối tượng chuyển động.

Pixel 7 và 7A cũng chụp ảnh tương đối sáng trong môi trường thiếu sáng, như hình bên dưới. Tuy nhiên, trong một lần, Pixel 7 có thể lấy nét chủ thể sắc nét hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Pixel 7A có camera trước độ phân giải cao hơn, nhưng tôi nghĩ ảnh selfie từ cả hai thiết bị nhìn chung đều đẹp như nhau.

Điểm mấu chốt: Cả Pixel 7A và Pixel 7 đều có camera rất giống nhau. Pixel 7A không có tính năng Action Pan của Google, nhưng bạn không thiếu nhiều thứ khác.

Pixel 7 so với Pixel 7A: Kích thước và thiết kế

Điện thoại Pixel 7A của Google

Pixel 7A

James Martin/CNET

Pixel 7A kế thừa ngôn ngữ thiết kế của Pixel 7, từ thanh camera kim loại cho đến các cạnh mờ. Sự khác biệt chính giữa hai thiết bị là tùy chọn kích thước và màu sắc. Pixel 7A có màn hình 6,1 inch, có thể phù hợp hơn nếu bạn thích các thiết bị nhỏ hơn. Pixel 7 có màn hình 6,3 inch, cung cấp thêm một chút không gian cho những người thích đọc và xem video trên điện thoại của họ.

Cả hai thiết bị đều có thể tăng tốc độ làm mới màn hình lên đến 90Hz khi cần thiết để làm cho hoạt ảnh và thao tác cuộn trông mượt mà hơn và cả hai đều có cùng độ phân giải 1.080×2.400 pixel.

Tuy nhiên, cả hai màn hình trông mờ dưới ánh sáng mặt trời; Tôi đã phải tăng độ sáng lên mức tối đa khi ở ngoài trời.

Hình ảnh Pixel 7 bên cạnh Đồng hồ Pixel trên nền màu vàng

Pixel 7 được hình bên cạnh Pixel Watch.

Andrew Lanxon/CNET

Về lựa chọn màu sắc, Pixel 7A có các màu san hô (cam), biển (xanh nhạt), than (xám) và tuyết (trắng). Mặt khác, Pixel 7 có các màu sả (vàng nhạt), tuyết (trắng) và hắc diện thạch (đen).

Cũng có một chút khác biệt giữa hai điện thoại khi nói đến độ bền. Pixel 7A được xếp hạng khả năng chống bụi và nước IP67, trong khi Pixel 7 có xếp hạng IP86. Mặc dù cả hai điện thoại đều có khả năng chống bụi, nhưng Pixel 7A chỉ được đánh giá là có thể chịu được tác động của việc ngâm nước tạm thời, trong khi Pixel 7 có thể chịu được việc ngâm nước liên tục.

Pixel 7 so với Pixel 7A: Thời lượng pin và hiệu suất

Vì chúng chạy trên cùng một bộ xử lý Tensor G2 và có cùng dung lượng bộ nhớ nên hiệu suất giữa hai loại này là tương tự nhau. Khởi chạy ứng dụng, cuộn xung quanh hệ điều hành và chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng như chơi trò chơi đều mượt mà trên cả hai thiết bị. Họ cũng đạt điểm tương tự trên các điểm chuẩn dùng để kiểm tra hiệu năng và đồ họa chung, như hình bên dưới. (Lưu ý: Geekbench 6, bài kiểm tra hiệu suất, đánh giá hiệu suất của lõi đơn của bộ xử lý bên cạnh hiệu suất của nhiều lõi cùng nhau, như minh họa trong bảng).

Pixel 7A so với Pixel 7

Pixel 7A 1.439 3.560 1.855Điểm ảnh 7 1,454 3,429 1.852

  • Geekbench 6 lõi đơn

  • Geekbench 6 đa nhân

  • 3DMark động vật hoang dã Extreme

Ghi chú: Điểm cao hơn là tốt hơn

Nhìn chung, tôi có khoảng một ngày sử dụng pin cho cả hai, mặc dù đối với bạn, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt điện thoại của bạn và ứng dụng bạn đang sử dụng. Ngoài việc sử dụng các thiết bị này làm điện thoại cá nhân khi đánh giá chúng, tôi đã chạy hai bài kiểm tra pin: bài kiểm tra độ bền trong 45 phút để xem lượng pin đã cạn sau các tác vụ như thực hiện cuộc gọi video, chơi trò chơi và truyền phát video, và một bài kiểm tra kéo dài ba giờ bao gồm phát trực tuyến video YouTube và đo phần trăm pin ở mỗi mốc giờ.

Pixel 7 đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra độ bền kéo dài 45 phút vì nó còn 94% pin so với 92% của Pixel 7A. Nhưng Pixel 7A đã vượt trội so với Pixel 7 trong bài kiểm tra thời lượng kéo dài ba giờ, mặc dù cả hai đều gần bằng nhau. Tất cả đã nói, tuổi thọ pin là tương tự nhau giữa hai thiết bị.

Kiểm tra pin Pixel 7A so với Pixel 7

Pixel 7A Điểm ảnh 7
1 giờ 96% 95%
2 giờ 90% 88%
3 giờ đồng hồ 85% 81%

Tuy nhiên, Pixel 7 sạc nhanh hơn một chút so với Pixel 7A, với điều kiện là Pixel 7 hỗ trợ sạc 18W trong khi Pixel 7 hỗ trợ 20W. Trên thực tế, Pixel 7 đã tăng từ 20% lên 64% sau 30 phút sạc, trong khi Pixel 7A tăng từ 20% lên 58%. (Lưu ý: đối với thử nghiệm này, tôi đã sử dụng bộ đổi nguồn 45 watt không phải của Google và cáp USB-C đi kèm với mỗi điện thoại). Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ sạc không dây, điều đáng chú ý là Pixel 6A thiếu chức năng này.

Pixel 7 so với Pixel 7A: Phần mềm và hỗ trợ

Pixel 7A đang hiển thị màn hình cài đặt nhanh trên nền xanh lam

Cả Pixel 7A (trong hình) và Pixel 7 có thể sẽ nhận được Android 14 trước các thiết bị không phải Pixel khác.

James Martin/CNET

Google cung cấp trải nghiệm phần mềm rất giống nhau cho Pixel 7 và Pixel 7A. Cả hai thiết bị đều chạy Android 13 và có thể sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Android 14 vì chúng là thiết bị Pixel.

Bạn cũng nhận được các tính năng dành riêng cho Pixel của Google như ứng dụng Máy ghi âm, bộ công cụ gọi điện thoại cho phép Google chờ bạn và sao chép các menu tự động cũng như VPN miễn phí của Google. Google cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm nhỏ cho điện thoại Pixel được gọi là “các đợt giảm giá tính năng” nhằm giới thiệu các tính năng bổ sung mới trong suốt cả năm. Cả hai thiết bị đều cung cấp các tùy chọn xác thực sinh trắc học giống nhau để mở khóa điện thoại của bạn: mở khóa bằng khuôn mặt và quét vân tay.

Nhưng trong số hai điện thoại, chỉ có Pixel 7 hỗ trợ âm thanh không gian, về cơ bản tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm trong tai nghe của bạn. Khi kiểm tra tính năng này trong khi xem Stranger Things, tôi nhận thấy âm thanh của ô tô phóng qua hoặc tiếng côn trùng kêu trên Pixel 7 có chuyển động và độ sâu hơn một chút so với Pixel 7A.

Mỗi chiếc Pixel 7 và 7A sẽ nhận được ít nhất ba năm cập nhật phiên bản Android và năm năm cập nhật bảo mật. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi Pixel 7 nhận được các bản cập nhật phiên bản Android cho đến tháng 10 năm 2025, trong khi Pixel 7A có thể sẽ nhận được các bản nâng cấp hệ điều hành Android cho đến tháng 5 năm 2026.

Pixel 7 so với Pixel 7A: Bạn nên mua cái nào?

Pixel 7 (trái) và Pixel 7A (phải) phía sau được đặt cạnh nhau

Pixel 7 (trái) và Pixel 7A (phải)

Richard Peterson/CNET

Pixel 7A là sự lựa chọn tổng thể tốt nhất cho hầu hết mọi người vì nó mang lại trải nghiệm rất giống với Pixel 7 với mức giá thấp hơn 100 đô la. Bạn sẽ nhận được một số tính năng bổ sung với Pixel 7, nhưng không có tính năng nào giống như công cụ giảm giá.

Chúng bao gồm màn hình lớn hơn một chút, sạc nhanh hơn một chút so với Pixel 7A, tính năng chụp ảnh Action Pan, âm thanh không gian và xếp hạng bảo vệ chống ngập nước cao hơn. Mặc dù thông số kỹ thuật của máy ảnh khác nhau giữa hai thiết bị, nhưng cả hai điện thoại đều chụp được những bức ảnh ấn tượng, quá đủ cho các nhiếp ảnh gia thông thường.

Với Pixel 7A, Google tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị Pixel hàng đầu và tùy chọn thân thiện với ngân sách. Vì lý do đó, tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hơn từ Pixel 8.

Thông số kỹ thuật của Google Pixel 7A so với Pixel 7

Google Pixel 7A Google Pixel 7
Kích thước hiển thị, công nghệ, độ phân giải, tốc độ làm mới OLED 6,1 inch; FHD+; tốc độ làm mới lên tới 90Hz OLED 6,3 inch; FHD+; tốc độ làm mới lên tới 90Hz
Kích thước (inch) 6 x 2,9 x 0,35 inch. 6,1 x 2,9 x 0,34 inch.
Kích thước (mm) 152,4 x 72,9 x 9mm 155,6×73,2×8,7mm
Trọng lượng (gam, ounce) 193g; 6,8oz. 197g; 6,9 oz.
Phần mềm di động (khi ra mắt) Android 13 Android 13
Máy ảnh chính 64MP; 13MP siêu rộng chính 50MP; Siêu rộng 12MP
Mặt trước của máy ảnh 13MP 10,8MP
quay video 4K ở 60 khung hình/giây 4K ở 60 khung hình/giây
bộ vi xử lý Tenor G2 của Google Tenor G2 của Google
RAM/bộ nhớ 128GB + 8GB 128GB + 8GB
lưu trữ có thể mở rộng Không có Không có
Ắc quy 4,385-mAh; sạc không dây 4,355-mAh; sạc không dây
Cảm biến dấu vân tay Có (dưới màn hình) Có (dưới màn hình)
mở khóa bằng khuôn mặt Đúng Đúng
Kết nối USB-C USB-C
giắc cắm tai nghe Không có Không có
tính năng đặc biệt Magic Eraser, Real Tone, Photo Unblur, Face Unblur, Long Exposure Mode, Hold For Me, Wait Times, Direct My Call Live Translate, Magic Eraser, Photo Unblur, Real Tone, Face Unblur, Long Exposure Mode, Action Pan; Giữ máy cho tôi, Thời gian chờ, Trực tiếp cuộc gọi của tôi Dịch trực tiếp,
Giá Mỹ ngoài hợp đồng $499 ($549 cho mmWave) $599
Anh giá £449 £599
Úc giá AU$749 AU$999

Điện thoại Pixel 7A của Google
James Martin/CNET

Điện thoại giá rẻ của Google đã có một bước nhảy vọt vào năm 2023 với Pixel 7A, mang lại nhiều lợi ích tương tự như Pixel 7 nhưng với mức giá rẻ hơn. Giống như Pixel 7, Pixel 7A chạy trên bộ xử lý Tensor G2 của Google, nghĩa là nó có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh và dịch ngôn ngữ giống như người anh em đắt tiền hơn của nó. Máy ảnh 64 megapixel của Pixel 7A cũng chụp những bức ảnh xuất sắc ngang ngửa với Pixel 7 về chất lượng.

Mặc dù chúng tôi vẫn thích Pixel 7, nhưng mức giá thấp hơn của Pixel 7A khiến nó trở thành một thỏa thuận tốt hơn đối với hầu hết mọi người. Chỉ chọn Pixel 7 nếu bạn thực sự muốn có màn hình lớn hơn một chút và sẵn sàng trả thêm 100 đô la cho nó. Mặt khác, sự khác biệt chính giữa Pixel 7 và 7A nằm ở cấu trúc bền hơn, sạc nhanh hơn một chút và khả năng sạc không dây cho các phụ kiện tương thích. Pixel 7 cũng có cảm biến máy ảnh lớn hơn, nhạy cảm hơn với ánh sáng, theo Google, nhưng Lisa Eadicicco của CNET không nhận thấy nhiều sự khác biệt.

Đọc bài đánh giá Google Pixel 7A của chúng tôi.

Bạn đang nhận được thông báo về giá cho Google Pixel 7A

Pixel 7 của Google
Google

Điện thoại hàng đầu của Google có camera 50 megapixel chắc chắn, màn hình 6,3 inch và bộ xử lý Tensor G2 của Google. Mặc dù chúng tôi thường khuyên dùng Pixel 7A vì nó rẻ hơn 100 đô la và mang lại trải nghiệm tương tự, nhưng Pixel 7 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một chiếc điện thoại Android giá cả phải chăng với màn hình lớn hơn.

Đọc bài đánh giá Google Pixel 7 của chúng tôi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0