Không thể nhớ mật khẩu Wi-Fi của bạn? Thủ thuật iPhone này có thể giúp

Truy cập vào kết nối internet tốc độ cao, đáng tin cậy là điều bắt buộc phải có, đó là lý do tại sao bạn liên tục tìm kiếm Wi-Fi khi kết nối di động không đủ để thực hiện công việc trên thiết bị của bạn. điện thoại Iphone. Ngoài mạng gia đình, có thể bạn đã kết nối với Wi-Fi tại nhà bạn bè, quán cà phê, sân bay và thư viện, nhưng với rất nhiều mạng, bạn không thể nhớ hết các mật khẩu này.

Logo Mẹo Công nghệ CNET

Đối với hầu hết các phần, bạn không cần nhớ bất kỳ mật khẩu Wi-Fi nào — sau khi bạn kết nối với mạng, iPhone của bạn sẽ tự động kết nối lại với mạng đó khi ở gần.

Nhưng có thể đôi khi bạn cần biết mật khẩu thực, chẳng hạn như nếu một người bạn hoặc thành viên gia đình muốn kết nối với cùng một mạng đó và không có cách nào khác để bạn chia sẻ mật khẩu với họ.

Thật tiện lợi, iPhone của bạn lưu trữ mật khẩu cho tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn kết nối — bạn chỉ cần biết tìm chúng ở đâu.

Quan tâm đến các tính năng ít được biết đến khác trên iPhone của bạn? Kiểm tra những 14 tính năng ẩn trên iOS 16bàn di chuột ẩn trong bàn phím iPhone của bạn.

Giá đỡ điện thoại Lisen được thiết kế công thái học để cung cấp cho bạn góc nhìn thoải mái hơn nhằm giúp giảm căng thẳng cho cổ và lưng của bạn. Chỉ cần điều chỉnh độ cao, đặt điện thoại xuống (dọc hoặc ngang) và đọc tin tức hoặc xem video trên điện thoại trong khi bạn thực hiện đa nhiệm.

Bạn đang nhận được thông báo giá cho Giá đỡ điện thoại di động LISEN, Giá đỡ điện thoại có thể điều chỉnh để bàn, Giá đỡ điện thoại thân thiện với hộp dày, Giá đỡ iPhone cao hơn Tương thích với tất cả điện thoại di động, iPhone 14, iPad, Phụ kiện bàn máy tính bảng 4-10”

Xem mật khẩu cho mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối

Phương pháp đầu tiên này cho phép bạn xem mật khẩu của mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối hoặc đã kết nối trước đây và đủ gần bộ định tuyến để mạng xuất hiện trong cài đặt của bạn.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này, hãy truy cập Cài đặt > Wifitìm mạng Wi-Fi mà bạn muốn có mật khẩu và chạm vào thông tin biểu tượng. Tiếp theo, hãy nhấn vào Mật khẩu và sử dụng Face ID, Touch ID hoặc nhập mật mã của bạn để xem mật khẩu mạng Wi-Fi. Cuối cùng, đánh Sao chép để lưu mật khẩu vào clipboard của bạn.

Cài đặt mạng Wi-Fi trên iOS 16

Bạn có thể xem mật khẩu cho bất kỳ mạng Wi-Fi nào mà bạn đã từng kết nối, miễn là bạn hiện đang kết nối với mạng đó hoặc đủ gần để nó xuất hiện trong Mạng của tôi.

Ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar/CNET

Tuy nhiên, như đã đề cập, tính năng này chỉ hoạt động đối với các mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối hoặc gần đó, nhưng có một cách để tìm mật khẩu của tất cả các mạng Wi-Fi khác mà bạn đã kết nối trước đây.

Tìm phần còn lại của mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn

Nếu bạn muốn xem mọi mật khẩu Wi-Fi được lưu trữ trên iPhone của mình, hãy truy cập Cài đặt > Wifi chạm vào Biên tập nút trên cùng bên phải. Danh sách các mạng đã biết của bạn hoặc mọi mạng Wi-Fi đơn lẻ mà bạn từng kết nối sẽ xuất hiện theo thứ tự bảng chữ cái và số.

Để xem mật khẩu, hãy chạm vào biểu tượng biểu tượng thông tin rồi đánh Mật khẩu.

Mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong cài đặt iOS

Bạn có thể sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm hoặc yêu cầu đọc to mật khẩu cho bạn nghe.

Ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar/CNET

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về iOS, hãy xem của chúng tôi đánh giá về iPhone 14mọi thứ bạn cần biết về dòng iPhone 14.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0