iPhone 15 và mọi sản phẩm khác của Apple sẽ ra mắt vào năm 2023

Bạn không bao giờ thực sự biết những gì mong đợi từ Quả táo khi nói đến việc ra mắt sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty có xu hướng phát hành một số sản phẩm theo lịch trình đều đặn, cung cấp manh mối khả dĩ về những gì sắp xảy ra. Rò rỉ và tin đồn cũng vẽ ra một bức tranh về các tiện ích tiềm năng mà chúng ta có thể thấy trong suốt năm 2023, chẳng hạn như iPhone 15Tai nghe “thực tế hỗn hợp” được đồn đại từ lâu của Apple.

Nếu các báo cáo là chính xác, năm 2023 có thể đánh dấu một số lần đầu tiên cho dòng sản phẩm của Apple. Chúng ta có thể thấy tai nghe AR/VR đầu tiên của công ty, iPhone đầu tiên có USB-C và MacBook Air 15 inch đầu tiên chẳng hạn. Đối với các sản phẩm khác như AirPods, Apple TV và iPad, Bloomberg báo cáo rằng chúng ta có thể sẽ không thấy những thay đổi lớn đối với các dòng sản phẩm đó trong năm nay.

Sự ra mắt của tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ báo hiệu một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới cho Apple, trong khi các bản cập nhật khác cho thấy Apple đang tiếp tục tối ưu hóa các thiết bị của mình để cạnh tranh với các đối thủ Android và Windows cung cấp màn hình lớn hơn và sạc USB-C phổ dụng.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Ngoài iPhone màu vàng: Tin đồn của Apple chỉ ra máy Mac mới,…


5:21

Apple đã phát hành một số sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm một sản phẩm mới phiên bản màu vàng của iPhone 14cập nhật HomePodMột Mac Mini với chip M2 và M2 Pro, và MacBook Pro máy tính với M2 Pro và M2 Max mới.

Dưới đây là cái nhìn về những gì chúng ta mong đợi vào năm 2023 dựa trên các lần ra mắt trước đây của Apple, các tin đồn và rò rỉ cho đến nay. Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận cho câu chuyện này.

dòng sản phẩm iPhone 15

Cả bốn mẫu trong dòng iPhone 14 đều đứng trên bàn

Từ trái sang phải: iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus và iPhone 14.

Celso Bulgatti/CNET

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 và năm nay có thể sẽ không khác. Trong số những thay đổi quan trọng nhất mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong iPhone 15 là công tắc từ Cổng sạc Lightning sang USB-C. Đó là bởi vì có những quy tắc mới yêu cầu các sản phẩm công nghệ được bán ở châu Âu để hỗ trợ USB-C vào năm 2024. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có hoàn toàn chấp nhận việc chuyển đổi sang USB-C trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 hay liệu hãng sẽ tạo ra một mẫu dành riêng cho khu vực dành cho châu Âu.

Một bản cập nhật tiềm năng khác có thể bao gồm sự xuất hiện của Dynamic Island trên các mẫu iPhone 15 không phải Pro tiêu chuẩn, Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, cho biết. đã tweet trong tháng Chín. Đồng thời, Apple có thể bổ sung nhiều tính năng hơn cho iPhone 15 Pro để phân biệt nó với các mẫu cơ sở. Các tính năng như vậy có thể bao gồm camera kính tiềm vọng mới với khả năng thu phóng quang học tốt hơn cho iPhone 15 Pro Max và nút trạng thái rắn cho cả hai điện thoại Pro, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities.

Đọc thêm: Tôi muốn xem 6 tính năng này trên iPhone 15

Tai nghe Apple AR/VR

Tai nghe thực tế ảo Apple AR/VR

Apple được đồn đại sẽ phát hành một tai nghe thực tế hỗn hợp trong năm nay.

James Martin/CNET

Tai nghe thực tế hỗn hợp được mong đợi từ lâu của Apple Cuối cùng có thể ra mắt vào tháng 6, theo Bloomberg, đánh dấu sự mở rộng lớn đầu tiên của Apple sang một danh mục sản phẩm mới kể từ Apple Watch. Tai nghe dự kiến ​​sẽ kết hợp các yếu tố của thực tế tăng cường, đặt đồ họa kỹ thuật số trên môi trường thế giới thực tương tự như trò chơi Pokemon Go trên điện thoại thông minh và thực tế ảo, bao bọc người dùng trong đồ họa 360 độ như chiếc tai nghe 400 USD. Nhiệm vụ meta 2.

Nhưng đừng mong đợi tai nghe của Apple sẽ rẻ. Theo báo cáo của Bloomberg, thiết bị này có thể có giá 3.000 USD và sẽ chạy trên một loại phần mềm mới về cơ bản là phiên bản 3D của giao diện iPhone. Báo cáo cho biết hy vọng nó sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip M2 của Apple, loại chip có thể được tìm thấy trong dòng sản phẩm MacBook hiện tại của hãng. Mặc dù Bloomberg báo cáo rằng Apple có thể giới thiệu tai nghe vào tháng 6, một tweet từ Kuo đề xuất sản xuất hàng loạt thiết bị có thể đã bị trì hoãn.

Những gã khổng lồ công nghệ từ Meta đến Sony đến Microsoft đều đã thử sức mình với thực tế ảo hoặc tăng cường. Nhưng có một kỳ vọng rằng sản phẩm VR đầu tiên của Apple có thể phổ biến công nghệ này, vì công ty đã có một lịch sử lâu dài về việc làm như vậy với các sản phẩm khác.

Ramon Llamas, giám đốc nghiên cứu của International Data Corporation cho biết: “Tôi nghĩ Apple sẽ giúp ích rất nhiều cho thị trường giống như những gì họ đã làm với điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh.

Dòng đồng hồ Apple 9

Apple Watch Ultra và Series 8

Apple Watch Ultra (trái) và Apple Watch Series 8 đều ra mắt vào năm ngoái.

Lexy Savvides/CNET

Giống như đồng hồ, Apple thường phát hành các mẫu Apple Watch mới cùng với iPhone mới vào mùa thu. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta có thể thấy một bản cập nhật khiêm tốn hơn bình thường. Bloomberg báo cáo rằng chúng ta không nên mong đợi những thay đổi đáng kể đối với Apple Watch trong năm nay. Điều đó có nghĩa là gì vẫn chưa rõ ràng, nhưng có khả năng đồng hồ sẽ bao gồm các bản cập nhật định kỳ như cải tiến hiệu suất thay vì các tính năng theo dõi sức khỏe mới quan trọng.

Điều đó phù hợp với mô hình mà Apple đã theo đuổi trong những năm gần đây. Khác với việc bổ sung cảm biến nhiệt độ và phát hiện tai nạn xe hơi, Dòng đồng hồ Apple 8 rất giống nhau đến Series 7. Apple cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới hơn thông qua các bản cập nhật phần mềm thay vì thay đổi phần cứng trong những năm gần đây, chẳng hạn như khả năng theo dõi các giai đoạn giấc ngủ đã có trong WatchOS 9. Nhưng tôi hy vọng Series 9 thừa hưởng một số tính năng từ Đồng hồ Apple Ultrađặc biệt là nút Thao tác tiện dụng, giúp bạn bắt đầu ngay vào bài tập dễ dàng hơn.

Không có nhiều tin đồn hoặc báo cáo về việc có nên cập nhật hay không Đồng hồ Apple SE hoặc các mẫu Ultra vào năm 2023. Nhưng vì Apple không phải lúc nào cũng phát hành các sản phẩm phiên bản đặc biệt theo nhịp hàng năm, nên sẽ không ngạc nhiên nếu Apple bỏ qua các bản cập nhật đó trong khoảng thời gian này.

Đọc thêm: Tất cả các tin đồn về Apple Watch Series 9 mà chúng tôi đã nghe cho đến nay

Một chiếc iMac mới

Apple iMac M1

IMac 2021 được trang bị chip M1 của Apple.

Sarah Tew/CNET

Những người hâm mộ máy tính đa năng đầy màu sắc của Apple có thể có điều gì đó để mong đợi trong năm nay. Theo Bloomberg, chiếc iMac tiếp theo của công ty đang ở giai đoạn phát triển nâng cao, có nghĩa là nó có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay. Máy tính được làm mới có thể sẽ chạy trên nền tảng được đồn đại của Apple bộ xử lý M3, đây sẽ là một bước tiến so với chip M2 cung cấp năng lượng cho MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Nó sẽ có màn hình 24 inch giống như phiên bản 2021 và sẽ có sẵn các tùy chọn màu sắc giống nhau, nhưng sẽ có một số thay đổi về thiết kế bên trong, theo báo cáo.

Mac Pro với M2 Ultra

Mac Pro 2019 trên sân khấu cùng với CEO Apple Tim Cook

Mac Pro 2019 có thể có giá 50.000 USD.

Apple/Ảnh chụp màn hình của Alexandra Able/CNET

Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của Mac Pro hàng đầu chạy trên con chip có tên là bộ xử lý M2 Ultra, có khả năng là phiên bản kế nhiệm của M1 Ultra, theo Bloomberg. Điều đó sẽ đánh dấu sự khác biệt so với mẫu hiện tại, ra mắt vào năm 2019 và chạy trên bộ xử lý Xeon của Intel. Con chip này được cho là sẽ có 24 lõi CPU, 76 lõi đồ họa và bộ nhớ 192GB.

Các Mac Pro $5,999 là dòng máy tính để bàn cao cấp của Apple hướng tới đối tượng là các chuyên gia. Đây là chiếc Mac cuối cùng còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple không bao gồm silicon của chính công ty. Báo cáo cho thấy nó sẽ ra mắt vào khoảng cuối mùa xuân và mùa hè, nghĩa là chúng ta có thể thấy nó tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào tháng 6.

MacBook Air 15 inch

máy tính xách tay MacBook Air M2 2022

Theo Dan Ackerman của CNET, M2 MacBook Air là “máy tính xách tay hữu ích phổ biến nhất mà bạn có thể mua”.

Dan Ackerman/CNET

Máy tính xách tay nhẹ của Apple được cho là sẽ có kích thước 15 inch lần đầu tiên trong năm nay. Bloomberg báo cáo rằng MacBook Air 15 inch nằm trong lộ trình sản phẩm năm 2023 của Apple, mặc dù không rõ liệu chiếc máy này có chạy trên chip M3 dự kiến ​​của công ty hay không. Một chiếc MacBook Air 13 inch mới cũng được cho là đang trong quá trình sản xuất.

Hai máy tính xách tay này cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè, vì vậy chúng ta sẽ biết về chúng trong những tháng tới nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác.

Tất cả đã nói, những tin đồn, rò rỉ và báo cáo cho thấy năm 2023 có thể là một năm bản lề đối với dòng máy tính của Apple. Nếu Apple công bố tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của mình, chúng ta sẽ có cái nhìn thoáng qua về tầm nhìn của công ty đối với tương lai của máy tính. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã lên tiếng về tiềm năng mà anh ấy nhìn thấy đối với thực tế tăng cường, nhưng chúng tôi chưa thấy phần cứng chuyên dụng của Apple để cung cấp những trải nghiệm đó. Sự xuất hiện của Apple silicon trong Mac Pro cũng sẽ đánh dấu việc Apple hoàn thành quá trình chuyển đổi sang chip Mac sản xuất tại nhà trong dòng sản phẩm hiện tại của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0