iPhone 15 sẽ có USB-C? Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, bạn có thể cần một bộ sạc khác cho iPhone của mình. giám đốc điều hành của Apple cho biết công ty có kế hoạch tuân thủ với các quy tắc của Châu Âu yêu cầu tất cả các điện thoại mới đều sử dụng chung một cổng sạc USB-C. Hầu hết các điện thoại đã sử dụng USB-C, với Apple là ngoại lệ chính.

Khi được hỏi liệu Apple có chuyển sang USB-C hay không, Greg Joswiak, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết công ty “không có lựa chọn nào khác”. Joswiak cho biết trong một lần xuất hiện tại hội nghị The Wall Street Journal Tech Live vào tháng 10, Apple sẽ “tuân thủ luật pháp địa phương” giống như trên toàn thế giới.

Điều đó nói rằng, vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về cách Apple sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi sang USB-C cho iPhone. Apple hiếm khi thảo luận về các sản phẩm mới trước khi công bố chúng, nghĩa là chúng tôi không có nhiều thông tin chi tiết về các chi tiết như liệu tất cả iPhone mới sẽ nhận được USB-C hay chỉ những chiếc được bán ở châu Âu.

Apple từ chối chia sẻ thêm thông tin chi tiết về kế hoạch đưa USB-C lên iPhone trong tương lai.

iPhone 15 sẽ có cổng sạc USB-C?

Cận cảnh cổng Lightning của iPhone 13 Pro

iPhone ngày nay sử dụng cổng Lightning để sạc.

Stephen Shankand/CNET

Có khả năng iPhone 15 sẽ có cổng USB-C thay vì đầu nối Lightning, nhưng không thể biết được cho đến khi Apple phát hành iPhone tiếp theo. Các quy tắc của EU cho biết tất cả điện thoại di động được bán ở EU sẽ phải có cổng sạc USB-C vào cuối năm 2024. Điều đó có nghĩa là vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi vào năm 2023 với chiếc iPhone 15 có lẽ là gì hay chờ đợi. cho đến năm 2024.

Nhưng Chiew Le Xuan, một nhà phân tích nghiên cứu của Canalys, cho rằng việc chuyển đổi có thể đến sớm hơn là muộn.

Ông nói: “Những gì chúng tôi nghĩ là Apple sẽ mang Type C lên dòng iPhone 15. “Vì vậy, tương tự như những gì họ đã làm cho iPad [and] máy Mac: Họ vừa mới chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm.”

Trước đây, Apple đã từng thử nghiệm các mẫu iPhone với USB-C. Bloomberg đã báo cáo vào tháng 5 năm ngoái rằng Apple đang thử nghiệm các mẫu iPhone trong tương lai với USB-C, cũng như một bộ chuyển đổi cho phép những chiếc iPhone này hoạt động với kết nối Lightning. Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích của TF International Securities nổi tiếng với những dự đoán về Apple, cũng nói rằng Apple có kế hoạch chuyển đổi iPhone sang USB-C vào năm 2023.

Cũng cần lưu ý rằng Apple là thành viên của Diễn đàn triển khai USB, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy hơn nữa việc phát triển và áp dụng USB.

Lý do đằng sau các quy định mới của EU là gì?

Nhiệm vụ mới là một phần trong nỗ lực đơn giản hóa trải nghiệm sạc cho người tiêu dùng và cắt giảm rác thải điện tử.

“Theo các quy định mới, người tiêu dùng sẽ không còn cần một bộ sạc khác mỗi khi họ mua một thiết bị mới, vì họ sẽ có thể sử dụng một bộ sạc duy nhất cho toàn bộ các thiết bị điện tử cầm tay vừa và nhỏ”, một tổ chức châu Âu viết. Thông cáo báo chí của Quốc hội.

Sự thay đổi này cũng nhằm giúp cắt giảm khoảng 11.000 tấn (12.125 tấn) chất thải điện tử hàng năm do các bộ sạc không sử dụng ở EU, thông cáo cho biết.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Apple cuối cùng cũng có thể mang USB-C lên iPhone 15


5:03

Tất cả các iPhone trong tương lai sẽ sử dụng USB-C hay chỉ những chiếc ở Châu Âu?

Đây là một câu hỏi khác mà chúng ta sẽ không biết câu trả lời cho đến khi Apple phát hành các mẫu iPhone trong tương lai. Nhưng Maurice Klahne, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Counterpoint Research, cho rằng có vẻ như Apple sẽ chuyển iPhone sang USB-C trên diện rộng hơn thay vì giữ riêng cho từng khu vực.

Ông nói: “Đơn giản là quá tốn kém để tạo ra các thiết bị khác nhau cho các khu vực khác nhau. “Và do đó, Apple có thể sẽ thực hiện chuyển đổi ở mọi nơi cùng một lúc.”

USB-C mang lại lợi ích gì so với Lightning?

Cáp Apple Lightning-USB-C dài 1 mét

Stephen Shankland/CNET

Việc chuyển đổi sang USB-C có thể mang lại nhiều đặc quyền và tiện ích hơn cho chủ sở hữu iPhone. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng một bộ sạc cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay MacBook hoặc iPad, để sạc iPhone của mình. Ngoài ra còn có một hệ sinh thái phụ kiện rộng rãi dành cho USB-C, coi đây là tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị điện tử trong phần tốt hơn của thập kỷ trước. Rất nhiều sản phẩm của Apple đã dựa vào USB-C thay vì Lightning, chẳng hạn như iPad Air, iPad Pro và dòng MacBook của Apple.

Việc chuyển sang USB-C có thể giúp sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn, đặc biệt là trên iPhone 15 Pro và Pro Max. quả quyết đã báo cáo rằng chỉ có iPhone 15 Pro và Pro Max mới hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao qua USB-C chẳng hạn.

Le Xuan đồng ý, nói rằng Apple có thể sẽ làm nhiều hơn để tách iPhone 15 thông thường khỏi người anh em cao cấp của nó trong năm nay.

Ông nói: “Khi chuyển sang công tắc Type C, chúng ta có thể sẽ thấy một số sự khác biệt giữa Pro và Pro Max và không phải Pro Max về tốc độ sạc.

Tôi có cần cáp USB-C dành riêng cho Apple không?

Bạn không cần cáp do Apple sản xuất để sạc iPhone của mình khi Apple chuyển sang USB-C. Rốt cuộc, điều đó sẽ đánh bại mục đích thúc đẩy của EU đối với một loại cáp sạc phổ quát.

Nhưng công ty có khả năng có thể làm cho cáp USB-C được Apple chứng nhận mang lại lợi ích so với các lựa chọn thay thế không được chứng nhận. Ví dụ, Kuo báo cáo rằng Apple có thể sẽ tối ưu hóa các bộ sạc nằm trong chương trình chứng nhận MFi của công ty để cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn. Điều này sau một rò rỉ từ TômTáoPro (ai cũng rò rỉ thiết kế của Dynamic Island sớm), cho biết các loại cáp không có chứng nhận MFi sẽ bị hạn chế về tốc độ sạc và truyền dữ liệu.

Apple đã không nói về kế hoạch của mình cho iPhone 15 hoặc cáp sạc USB-C trong tương lai ngoài những bình luận được đưa ra tại hội nghị của The Wall Street Journal. Nhưng một động thái như thế này có thể giúp Apple thúc đẩy hệ sinh thái phụ kiện của mình bằng cách duy trì một số mức độ độc quyền khi hãng chấp nhận chuyển sang bộ sạc iPhone phổ thông.

“Mặc dù khu vườn có tường bao quanh của họ không còn có tường bao quanh nữa,” Klahne nói, “họ vẫn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ này để giữ cho cơ sở iOS của họ có tường bao quanh tốt hơn so với thị trường Android nói chung.”

Apple dự kiến ​​​​sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 15 trong khung thời gian tháng 9 trong sự kiện ra mắt sản phẩm hàng năm như thường lệ. Khác với sạc USB-C, tin đồn gợi ý các nút trạng thái rắn mới sắp có trên các mẫu Pro, trong khi Dynamic Island dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các phiên bản không phải Pro.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0