Galaxy Z Fold 4: Cảm giác sử dụng điện thoại có thể gập lại của Samsung 7 tháng sau khi phát hành

Là một người đã thử nghiệm và đánh giá các sản phẩm công nghệ trong khoảng một thập kỷ, thật khó để hào hứng với những sản phẩm mới. những cái điện thoại. Điều đó trở thành sự thật ngay cả đối với điện thoại có thể gập lại khi điện thoại có màn hình có thể uốn cong đã tồn tại được khoảng bốn năm.

Nhưng sau khi dành một khoảng thời gian dài với Galaxy Z Fold 4 của Samsung, tôi đã học được nhiều điều hơn về cả lời hứa và sự thỏa hiệp đi kèm với các thiết bị có thể gập lại ngày nay. Mặc dù tôi đã dùng thử Galaxy Z Fold 4 một thời gian ngắn vào khoảng thời gian nó ra mắt, nhưng gần đây tôi đã quyết định sử dụng nó như một chiếc điện thoại thông thường của mình trong khoảng ba tuần.

Bảy tháng sau khi Z Fold 4 ra mắt, rất nhiều điều rút ra được từ đồng nghiệp Patrick Holland của tôi ôn tập vẫn đúng. Nhưng tôi cũng đã trải qua một vài điều ngạc nhiên — một số thú vị và một số không mấy dễ chịu — khiến tôi vừa hào hứng vừa lo lắng về tương lai của các thiết bị có thể gập lại.

Điều tôi thích khi sử dụng Galaxy Z Fold 4

Tất nhiên, điều tốt nhất về Galaxy Z Fold 4 là màn hình bên trong có kích thước bằng máy tính bảng. Màn hình 7,6 inch của Galaxy Z Fold 4 có nghĩa là tôi có thể rời khỏi iPad ở nhà khi đi chuyến bay gần đây vì tôi chỉ có thể dựa vào điện thoại của mình để xem Netflix trên một màn hình lớn hơn. Một số tác vụ khác mà màn hình lớn của Z Fold 4 hữu ích bao gồm duyệt menu trực tuyến tại nhà hàng, trò chuyện video và đọc các bài báo.

Màn hình chính của Galaxy Z Fold 4 hiển thị trang web CNET

Khi Fold 4 được mở ra dưới dạng máy tính bảng, kích thước và tỷ lệ khung hình của nó khiến bạn cảm thấy thích thú khi sử dụng.

Kevin Heinz/CNET

Ý tưởng về một chiếc điện thoại có chức năng như một chiếc máy tính bảng không có gì mới đối với những người dùng đầu tiên và những người đam mê công nghệ. Nhưng nó vẫn là một khái niệm mới lạ đối với phần còn lại của chúng tôi. Khi tôi đưa Galaxy Z Fold 4 cho mẹ tôi, một người rất thích dùng iPad, bà đã bị nó mê hoặc. Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy hào hứng với bất kỳ thiết bị công nghệ nào mà tôi đã mang về nhà để xem xét trong 10 năm qua.

Tôi đã nhận được một số phản ứng tương tự từ bạn bè, những người đã phản ứng với sự pha trộn giữa tò mò, phấn khích và hoài nghi. Một người bạn thốt lên rằng cô ấy nghĩ rằng tôi đã mang Kindle đi ăn tối khi tôi mở Z Fold để xem thực đơn của nhà hàng trên màn hình lớn hơn.

Điều đó nhấn mạnh bài học chính của tôi khi sử dụng Galaxy Z Fold 4 trong vài tuần qua. Hiện tại, khả năng xem các ứng dụng trên màn hình cỡ máy tính bảng là thuộc tính lớn nhất của nó. Tôi ít quan tâm hơn đến việc sử dụng các ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình và quan tâm nhiều hơn đến việc dành toàn bộ màn hình cho một mục đích duy nhất. Tôi chưa bao giờ thấy mình sử dụng Chế độ linh hoạt, đây là tính năng của Samsung giúp phân chia phần mềm giữa phần trên và phần dưới của màn hình khi gập nửa chừng. Tôi đã cố gắng thử nó, nhưng chưa bao giờ thấy mình sử dụng nó một cách tự nhiên.

Màn hình chính của Galaxy Z Fold 4

Bản lề cho phép định vị Galaxy Z Fold 4 theo nhiều cách khác nhau.

Richard Peterson/CNET

Ngoài màn hình lớn, tôi còn ấn tượng với loa của Galaxy Z Fold 4. Tôi thường sử dụng điện thoại để phát nhạc khi dọn dẹp hoặc chuẩn bị cho một ngày mới và Z Fold 4 có thể lấp đầy phòng ngủ của tôi bằng âm thanh dễ dàng hơn nhiều so với những chiếc điện thoại nhỏ hơn mà tôi thường sử dụng. Đó là một đặc điểm khác khiến Galaxy Z Fold 4 trở thành một thiết bị giải trí lý tưởng.

Thời lượng pin khá tốt trên Galaxy Z Fold 4, nhưng không có gì quá phấn khích. Với việc sử dụng thường xuyên, tôi có thể dễ dàng vượt qua một ngày chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, khi tôi đang đi du lịch và dựa vào điện thoại của mình để tìm đường, phát Netflix trên máy bay và gọi rất nhiều Ubers và Lyfts để di chuyển, tôi thấy mình cần một bộ sạc nhanh.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Đánh giá Galaxy Z Fold 4: Máy tính bảng Android yêu thích của tôi


12:38

Galaxy Z Fold 4 có camera chính 50 megapixel, camera siêu rộng 12 megapixel và camera tele 10 megapixel, giống như Galaxy S23. Cả hai điện thoại cũng có zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 30x. Tôi đã không so sánh toàn diện, nhưng tôi nhận thấy rằng ảnh của Galaxy S23 có độ tương phản cao hơn trong bóng tối, khiến ảnh trông đẹp hơn một chút so với tổng thể của Z Fold 4.

Điều đó có thể là nhờ quá trình xử lý cập nhật diễn ra ở mặt sau, được thúc đẩy bởi bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 mới của S23 được tối ưu hóa cho các thiết bị Galaxy của Samsung. Để so sánh, Galaxy Z Fold 4 chạy trên Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 thế hệ trước. Nhưng cả hai điện thoại đều chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu rất tốt, như những bức ảnh về con mèo của tôi dưới đây cho thấy.

Những người quan tâm đến một chiếc điện thoại như Galaxy Z Fold 4 có thể không quá quan tâm đến máy ảnh vì màn hình là ngôi sao của chương trình. Nhưng nếu bạn định vung tiền mua một chiếc điện thoại đắt tiền, thì nó cũng phải có một chiếc máy ảnh tuyệt vời. Galaxy Z Fold 4 đánh dấu vào ô đó, nhưng hãy nhớ rằng Samsung thường dành những chiếc máy ảnh tốt nhất cho các thiết bị Galaxy S của mình.

Điều tôi không thích khi sử dụng Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Fold 4 có đủ quyền để chứng minh rằng có hứa hẹn về một thiết bị có thể hoạt động như một chiếc điện thoại và máy tính bảng trong một. Nhưng có một số trở ngại khiến nó không trở nên hữu ích và thú vị như mong muốn — hầu hết trong số đó đều liên quan đến thiết kế và phần mềm.

Nếp gấp của Galaxy Z Fold 4 vẫn còn đáng chú ý ngay cả khi nó đang ở thế hệ thứ tư. Nếu tin đồn từ The Elec, ETNews và người rò rỉ sung mãn vũ trụ băng chứng minh là đúng, Samsung có thể giải quyết vấn đề này bằng một loại bản lề mới trong sản phẩm kế nhiệm của Galaxy Z Fold 4. Nhưng các công ty như Huawei và Oppo đã đi trước Samsung về mặt này, như đồng nghiệp của tôi Sareena Dayaram đã viết.

Samsung Galaxy Z Gấp 4

Galaxy Z Fold 4

James Martin/CNET

Màn hình bên ngoài của Galaxy Z Fold 4 cho cảm giác tự nhiên hơn so với các phiên bản trước nhờ thiết kế rộng hơn một chút. Nhưng vẫn có những lúc tỷ lệ khung hình vuông vức của nó hiển thị. Ví dụ: khi chụp ảnh, màn hình bìa cung cấp kính ngắm nhỏ hơn so với những gì bạn nhận được khi sử dụng điện thoại thông thường.

Bản thân chiếc điện thoại này cũng vẫn khá nặng, nặng 263 gram so với 233 gram Galaxy S23 Ultra và Galaxy S23 Plus nặng 195 gam. Cháu trai 5 tuổi của tôi nhận xét rằng nó trông giống như hai chiếc điện thoại xếp chồng lên nhau và đó là một đặc điểm chính xác.

Bản lề của Fold 4

Galaxy Z Fold 4 vẫn dày và nặng so với một chiếc điện thoại tiêu chuẩn, bất chấp những cải tiến của Samsung.

Kevin Heinz/CNET

Mặc dù tôi thích sử dụng màn hình lớn của Galaxy Z Fold để đọc và xem TV, nhưng phần mềm chung vẫn có thể sử dụng một số công việc. Đây là một lời chỉ trích mà tôi đã có về điện thoại có thể gập lại trong một thời gian và nó vẫn đúng. Các thiết bị ngày nay thiếu các tính năng phần mềm đủ hấp dẫn để chứng minh lời hứa đằng sau các thiết bị có thể gập lại.

Với Galaxy Z Fold 4 và Flip 4, Samsung đã thêm một tính năng mới cho phép bạn sử dụng nửa dưới của thiết bị làm bàn di chuột khi điện thoại ở Chế độ linh hoạt. Mặc dù điều đó giúp điều hướng điện thoại dễ dàng hơn khi ở Chế độ linh hoạt, nhưng vấn đề lớn hơn là tôi chưa bao giờ cảm thấy có xu hướng sử dụng Chế độ linh hoạt ngay từ đầu, như tôi đã đề cập trước đó.

Chụp ảnh hộp tương cà chua

Chế độ linh hoạt của Galaxy Z Fold 4

Kevin Heinz/CNET

Nhìn chung, Galaxy Z Fold đã đi đủ xa để cho thấy rằng có một tương lai cho điện thoại có thể gập lại. Nhưng trên hết, tôi thấy mình sử dụng nó như một chiếc điện thoại thông thường. Và có lẽ đó là điều đáng nói nhất trong tất cả. Ngay bây giờ, hầu hết mọi người có lẽ chỉ muốn một chiếc điện thoại thực sự tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không hào hứng với những khoảng trống khác trong cuộc sống mà những chiếc điện thoại như Z Fold có thể lấp đầy trong tương lai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0