Điện thoại Pixel Fold của Google sẽ ra mắt trong tuần này: Đây là những gì mong đợi

Sau nhiều tháng tin đồn, Google đã xác nhận điện thoại có thể gập lại của họ là có thật. Gã khổng lồ công nghệ đã công bố hình ảnh đỉnh cao của Pixel Fold vào tuần trước, xác nhận rằng công ty có kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình trong tuần này tại sự kiện Google I/O hàng năm, dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 5.

Google đã không cung cấp bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho thiết bị, nhưng một đoạn video giới thiệu ngắn cho thấy nó có màn hình bên ngoài đầy đủ mở ra màn hình bên trong lớn hơn, tương tự như phong cách được thấy trên điện thoại Galaxy Z Fold của Samsung.

Google không phải là công ty duy nhất lấn sân sang lĩnh vực điện thoại gập. Có vẻ như là một bí mật mở rằng Apple đang chuẩn bị làm điều tương tự, mặc dù điều đó có thể không xuất hiện cho đến năm 2025. (Đọc báo cáo của CNET về tiềm năng iPhone lật.) Chúng tôi đã biết rằng Samsung dường như đang phát triển mạnh mẽ với những chiếc điện thoại có thể gập lại của mình. Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Huawei và Oppo tiếp tục cam kết với phân khúc màn hình gập với các sản phẩm của riêng họ trong năm nay như Người bạn đời X3 Tìm N2 lật.

Lịch trình ra mắt Pixel Fold: Tháng 5 năm 2023

Pixel Fold cuối cùng sẽ được tiết lộ rất được mong đợi tại sự kiện Google I/O hàng năm, dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 5. Các báo cáo từ 9to5Google và WinFuture chỉ ra mốc thời gian bán hàng vào tháng 6 cho Pixel Fold, được thiết lập để nhận bản giới thiệu quốc tế chỉ giống như Pixel 7 đã làm. Tại Google I/O, chúng tôi cũng mong đợi được thấy Pixel 7A được đồn đại và chúng tôi có thể biết thêm chi tiết về Pixel Tablet. Công ty cũng có thể sẽ dành thời gian nói về những nỗ lực AI của mình và chúng tôi sẽ có thêm thông tin chi tiết về Android 14.

Thiết kế Pixel Fold: Giống Oppo Find N hơn Galaxy Z Fold 4

Ảnh động được tìm thấy trong Android 12L, phần mềm của Google được thiết kế dành riêng cho các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảngđiện thoại có thể gập lại, đã đưa ra gợi ý về khả năng xuất hiện của Pixel Fold. Dựa vào đó, điện thoại có thể gập lại của Google sẽ có dạng gập kiểu sách với hai màn hình.

Google có thể gập lại ban đầu được đồn đại là giống với thiết kế cao hơn và gọn gàng hơn của Samsung Galaxy Z Gấp 3, có tỷ lệ khung hình xấp xỉ 22,5:18. Nhưng theo 9to5Google và các phương tiện truyền thông khác, Pixel Fold khi mở ra có nhiều khả năng giống với hình dạng vuông vức của điện thoại có thể gập lại của Oppo, Find N. Khi đóng lại, nó được cho là có tỷ lệ khung hình gần với 18:9.

Nếu đó là sự thật, điều đó có nghĩa là, giống như Find N, Pixel Fold có thể được sử dụng tự nhiên hơn như một chiếc điện thoại thông thường khi đóng lại. Theo báo cáo tháng 12 của HowISolve, màn hình bên ngoài sẽ có kích thước 5,79 inch, trong khi màn hình bên trong sẽ có kích thước 7,69 inch. Một báo cáo của CNBC được công bố vào tháng 4 đã ít nhiều ủng hộ các phép đo đó, đồng thời cho biết thêm rằng các thiết bị sẽ có kích thước bỏ túi và có khả năng chống nước.

Máy ảnh Pixel Fold: Mô-đun máy ảnh có thể bị loại bỏ khỏi Pixel 6

Không có nhiều tin đồn về máy ảnh của Pixel Fold, nhưng Google đã cho chúng tôi cái nhìn chính thức về mô-đun máy ảnh. Nó trông tương tự như các điện thoại Pixel gần đây ở chỗ thanh camera chạy ngang trên thiết bị, mặc dù không nổi bật bằng. 9to5Google đã báo cáo rằng Pixel Fold sẽ có hai ống kính 8 megapixel ở mặt trước, một ống kính có lẽ nằm trên vỏ và một ống kính bên trong, cũng như camera sau 12 megapixel. Cảm biến chính dự kiến ​​sẽ là một bước giảm so với dòng Pixel 6, vì có tin đồn rằng nó sẽ dựa vào cảm biến IMX363 của Sony, được sử dụng trong Pixel 3 vào năm 2018, trái ngược với cảm biến GN1 hàng đầu của Samsung, từ camera chính 50 megapixel của dòng Pixel 6. Khác tin đồn chỉ ra rằng Pixel Fold có camera chính 50 megapixel cùng với hai camera 12 megapixel và một camera 8 megapixel.

Đọc thêm: Google Pixel 6A: Điện thoại Android tốt nhất dưới 500 USD

Máy ảnh chính Pixel 6

Google đã đặt một cảm biến hình ảnh tương đối lớn vào camera chính của cả Pixel 6 giá 599 USD và Pixel 6 Pro giá 899 USD.

Google; Ảnh chụp màn hình của Stephen Shankland/CNET

Giá Pixel Fold: 1.400 USD đến 1.800 USD

Không có gì nói chắc chắn một chiếc điện thoại sẽ có giá bao nhiêu cho đến ngày ra mắt – nếu điều đó xảy ra. Nhưng theo báo cáo của 9to5Google trích dẫn một nguồn giấu tên, Pixel Fold sẽ có giá dưới mốc 1.800 đô la (1.320 bảng Anh hoặc 2.500 đô la Úc). Một báo cáo khác được BGR phát hiện vào tháng 3 dường như chứng thực quan điểm đó, đưa ra mức giá thấp nhất là 1.399 USD, thấp hơn so với Galaxy Z Fold 4 giá 1.800 USD của Samsung. điều khoản về giá cả. Tất nhiên, không có gì được đảm bảo cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin chính thức từ Google.

Đọc thêm: Google Pixel 7 so với Apple iPhone 14 so với Samsung Galaxy S22: Sự khác biệt 200 USD

Bộ xử lý Pixel Fold: Tenor

Xem xét việc Google gặp rắc rối phức tạp và tốn kém khi phát triển công nghệ hệ thống trên chip của riêng mình, nên gần như chắc chắn Pixel Fold sẽ chạy trên phiên bản thế hệ tiếp theo của tenxơ chipset, đã ra mắt trên dòng Pixel 6.

pixel6a-00-00-37-08-still002

Coi đây nè: Đánh giá Google Pixel 6A: Điện thoại ngân sách tốt nhất của Google

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0