Đánh giá vùng Dyson: Tai nghe kỳ lạ nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm

Các Tai nghe vùng Dyson có âm thanh tuyệt vời, khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời và tấm che mặt của nó có thể lọc ô nhiễm để giúp bạn thở dễ dàng. Nhưng với mức giá gần 1.000 đô la, chúng rất khó bán, đặc biệt đối với bất kỳ ai không sống hoặc làm việc ở nơi ô nhiễm không khí là một vấn đề, chẳng hạn như một thành phố lớn. Rất nhiều người dùng tai nghe sẽ không được hưởng lợi từ hệ thống lọc không khí ở lõi của Vùng.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Đánh giá tai nghe Dyson Zone: Âm thanh tuyệt vời mặc dù…


6:27

Sau khi dành một chút thời gian với mô hình đánh giá của mình, tôi rất ấn tượng với chất lượng âm thanh và khả năng khử tiếng ồn, nhưng trọng lượng đáng kể, vẻ ngoài kỳ lạ và sức hấp dẫn hạn chế của chúng khiến chúng khó được giới thiệu, ít nhất là với hầu hết mọi người. Những người có hầu bao rủng rỉnh và hay đi bộ hoặc đạp xe qua những con phố đông đúc của New York có thể thấy rõ giá trị của những chiếc tai nghe khác thường này. Mọi người khác sẽ được phục vụ tốt hơn bởi truyền thống hơn tai nghe chống ồn.

Tai nghe Dyson’s Zone sẽ được bán trên toàn cầu vào cuối tháng 4 và sẽ có giá 949 đô la (749 bảng Anh, tương đương khoảng 1.395 đô la Úc quy đổi).

dyson-khu-đánh giá-cnet-2

Chúng không thực sự tinh tế.

Andrew Lanxon/CNET

Dyson lần đầu trình diễn tai nghe Zone năm ngoái và thẳng thắn chúng tôi không chắc phải nghĩ gì. Chúng là những chiếc tai nghe over-ear khổng lồ với lưới kim loại và tấm che mặt có thể tháo rời độc đáo giúp đưa không khí tinh khiết đến miệng và mũi của bạn bằng cách sử dụng máy nén siêu nhỏ và bộ lọc bên trong chụp tai. Đây chắc chắn là lần đầu tiên thuộc loại này và Dyson nghĩ rằng nó đang hướng tới điều gì đó.

Giống

  • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
  • Khử tiếng ồn chủ động tuyệt vời
  • Tuổi thọ pin hào phóng cho âm nhạc
  • Lọc không khí có thể giúp giảm các vấn đề về hô hấp ở các thành phố lớn

không thích

  • Giá cao
  • cực kỳ nặng
  • Bộ lọc tích hợp có sức hấp dẫn hạn chế đối với những người thành thị giàu có

Khu vực này được thiết kế để sử dụng trong đô thị, dành cho những người trong số các bạn đi bộ hoặc đạp xe qua các siêu đô thị trên thế giới, nơi ô nhiễm không khí ở mặt đất là một vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, có các chất gây ô nhiễm trong hệ thống tàu điện ngầm, có thể tồi tệ hơn ở mức đường phố. Dyson cho biết hệ thống lọc của họ thu giữ 99% hạt ô nhiễm trong không khí, bao gồm nitơ điôxit, lưu huỳnh điôxit và bụi trong không khí, đặc biệt là vấn đề nghiêm trọng ở các thành phố.

Bây giờ, tôi không thể đưa ra phán quyết về việc đó tốt như thế nào Thực ra hoạt động bởi vì khá thú vị là tôi không có phòng thí nghiệm hạt của riêng mình để kiểm tra nó một cách khoa học. Nhưng tôi đã đến và xem các phòng thí nghiệm của Dyson ở Anh, nơi họ đã dành hơn sáu năm để thử nghiệm và tinh chỉnh Vùng sử dụng phổi cơ học cấp y tế trên ma-nơ-canh trong phòng đầy chất ô nhiễm để đo lượng khí xấu thực sự lọt vào bên trong những lá phổi đó. Họ cũng kiểm tra xem nó hoạt động tốt như thế nào trên các đầu có hình dạng khác nhau và hiệu quả của hệ thống trong các điều kiện gió khác nhau.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Dyson cho khuôn mặt của bạn? Giải thích về mặt nạ không khí và tai nghe vùng


6:24

Đeo kính che mặt cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng nó không khó chịu. Nó gắn vào cốc tai nghe bằng nam châm và nằm hơi trước mặt bạn một chút để thổi luồng không khí mát quanh miệng và lỗ mũi của bạn. Nó cảm thấy tốt đẹp.

Luồng không khí được cung cấp bởi các động cơ nhỏ nhất mà Dyson từng chế tạo — một động cơ trong mỗi chụp tai — nhưng việc đặt chúng quá gần tai của bạn giống như bạn có hai chiếc máy sấy tóc buộc trên đầu. Việc hủy bỏ giúp giảm tiếng ồn đó, nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy nó, đặc biệt nếu bạn đang nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc podcast. Tôi nghe rất nhiều metal từ các ban nhạc như Periphery và điều đó chắc chắn át tiếng động cơ khi tôi tăng âm lượng.

dyson-khu-đánh giá-cnet-11

Các bộ lọc không khí ngồi bên dưới lưới kim loại. Chúng rất dễ thay thế và mỗi bộ sẽ kéo dài một năm.

Andrew Lanxon/CNET

Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn đối với tôi là cá nhân tôi cảm thấy hơi ngớ ngẩn khi đeo tấm che mặt ra ngoài. Tôi cảm thấy nổi bật và chắc chắn nó đã thu hút rất nhiều ánh nhìn kỳ lạ khi tôi thử nghiệm nó. Điều đó nói rằng, tôi sống ở Edinburgh, một thành phố tương đối sạch sẽ không phải là mục tiêu của Khu vực, vì vậy không cần phải mặc chúng ở đây. Tôi có thể cảm thấy khác trên đường phố Paris hoặc Bắc Kinh.

dyson-khu-đánh giá-cnet-13

Tôi thích cái nhìn tổng thể.

Andrew Lanxon/CNET

Nhưng nó mới và bất cứ điều gì mới thường trông hơi kỳ lạ lúc đầu. Khẩu trang không phổ biến trên đường phố phương Tây cho đến khi đại dịch xảy ra và bây giờ chúng hoàn toàn bình thường để nhìn ra ngoài, vì vậy có thể loại công nghệ này là thứ mà cuối cùng chúng ta sẽ quen với việc nhìn thấy. Và Dyson có thành tích tốt về việc các sản phẩm khác thường của họ trở thành xu hướng, với quạt không cánh và máy sấy tay hiện đang trở nên phổ biến, và máy tạo kiểu tóc Air Wrap của họ đang thống trị trang phục làm đẹp TikTok trên toàn thế giới.

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các bộ lọc bên dưới lưới kim loại của chụp tai và Dyson cho biết mỗi bộ sẽ dùng được khoảng một năm trước khi bạn cần thay thế chúng. Ứng dụng Dyson cho bạn biết khi nào chúng cần thay thế, đồng thời cung cấp thông tin về chất lượng không khí trong khu vực của bạn.

dyson-khu-đánh giá-cnet-5

Ứng dụng Dyson hiển thị chất lượng không khí trong khu vực của bạn.

Andrew Lanxon/CNET

Kéo khẩu trang ra và chúng trở thành một cặp tai nghe tiêu chuẩn — mặc dù là loại lớn. Nhờ những động cơ đó, chúng có trọng lượng gần 600 gam (21 ounce), khiến chúng trở nên cực kỳ nặng. Nặng hơn đáng kể so với AirPods Max của Apple, mà chúng tôi chỉ trích là quá nặng — và chúng chỉ nặng 390 gam (13,6 ounce). Mặc dù vậy, chụp tai được đệm sâu, giúp chúng thoải mái khi đeo trong vài giờ mỗi lần. Băng đô vừa vặn chắc chắn, tạo cảm giác nhẹ hơn so với thực tế. Tôi chưa bao giờ cảm thấy chúng có nguy cơ bị trượt khi đi bộ.

Tôi quan tâm đến một phiên bản không chỉ các bộ lọc và tấm che có thể tháo rời mà toàn bộ bộ lọc có thể bị ngắt kết nối khi không cần thiết. Nó sẽ giúp tai nghe thoải mái hơn khi sử dụng thông thường — chẳng hạn như khi ngồi ở bàn làm việc trong tám giờ hoặc xem phim ở nhà — khi bạn không cần lo lắng về việc hít thở ô nhiễm ngoài trời. Nó cũng có thể cho phép bán các kiểu máy không có bộ lọc với số tiền ít hơn, trong khi vẫn cho phép bạn mua hệ thống bộ lọc dưới dạng tùy chọn bổ sung nếu bạn quyết định cần. Tôi chắc chắn sẽ quan tâm để xem Khu vực thế hệ thứ hai trông như thế nào.

Mặc dù vậy, tính năng khử tiếng ồn chủ động rất xuất sắc, với tiếng ồn trên đường được giữ ở mức tối thiểu và tiếng ồn nền chung trong các quán cà phê và quán bar được loại bỏ gần như hoàn toàn.

Chúng cũng cung cấp âm thanh cân bằng, tuyệt vời, với trình điều khiển 40 mm cung cấp âm trầm tuyệt vời mang lại âm thanh mạnh mẽ nhưng có kiểm soát trên các bản nhạc EDM mà không lấn át các âm còn lại. Kết quả là, tần số cao hơn từ guitar acoustic, chũm chọe hoặc dây đàn cho âm thanh rõ ràng. Bản nhạc Hexes của Tesseract được tái tạo với âm trầm phong phú, ấm áp, những cú đánh mạnh mẽ trên trống kick và tiếng chũm chọe và giọng hát rõ ràng, sáng sủa.

dyson-khu-đánh giá-cnet-15

Đó là một số tai nghe lớn.

Andrew Lanxon/CNET

Trong khi đó, những nốt cao lung linh của guitar acoustic và giọng hát gần như hòa âm trong phiên bản acoustic của Dreamer’s Hotel của Enter Shikari nghe thật tuyệt vời.

Tuổi thọ pin cho âm thanh là 50 giờ hào phóng, mặc dù điều đó sẽ giảm xuống từ 90 phút đến 4 giờ khi bật bộ lọc không khí. Nhưng điều đó là đủ để bạn đi làm đến văn phòng, nơi bạn có thể cắm chúng vào bộ sạc cho hành trình về nhà. Dyson nói rằng chúng có thể chịu được khi đi dưới mưa, nhưng không có đánh giá khả năng chống nước chính thức ở đây. Vì vậy, hãy cất chúng đi trong những trận mưa xối xả và cố gắng không đưa chúng đi bơi.

Do đó, không có gì phải bàn cãi khi Dyson Zone hoạt động tốt như một bộ tai nghe, nhưng sự thật vẫn là 949 đô la là một số tiền rất lớn và một phần lớn chi phí đó là dành cho hệ thống lọc không khí. Vì vậy, bạn sẽ thực sự cần xem xét tầm quan trọng của điều đó đối với bạn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đi làm hàng ngày qua trung tâm của các siêu đô thị ô nhiễm, đi bộ dọc theo dòng xe cộ hoặc trải nghiệm không khí ngột ngạt của tàu điện ngầm hàng giờ mỗi ngày, thì đó có thể là một khoản đầu tư tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn. Nếu bạn chỉ muốn có một cặp tai nghe, bạn có thể tiết kiệm cho mình một gói và tìm nơi khác.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0