Đánh giá Garmin Forerunner 965: AMOLED đánh cắp chương trình

Năm ngoái tôi đã từ bỏ Đồng hồ Apple sau khi đeo Garmin Forerunner 955 vào cổ tay của tôi, tận hưởng nhiều tính năng thể dục mà đồng hồ của Garmin cung cấp. Kể từ đó, tôi đã thử một số Đồng hồ Garmin khác, chẳng hạn như Enduro 2, nhưng chiếc 955 luôn nằm trên cổ tay tôi — cho đến khi Đồng hồ Apple Ultra đến xung quanh. Có rất nhiều điều thích về cả hai hệ sinh thái đồng hồ, nhưng một trong những điều khiến tôi khó chịu về Forerunner 955 là màn hình và đôi khi khó có thể nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Đầu tháng này, Garmin đã công bố Forerunner 965, dựa trên các tính năng mà tôi yêu thích trên 955 và mang đến màn hình AMOLED mới cùng với nó. Màn hình đó sáng hơn và rõ ràng hơn đáng kể, đồng thời làm nổi bật mặt đồng hồ mới của Garmin. Nó đặc biệt hữu ích cho những cái nhìn nhanh trong quá trình tập luyện của tôi.

Mặc dù màn hình đó là một cải tiến đáng hoan nghênh so với mẫu năm ngoái, nhưng sự đánh đổi về thời lượng pin của đồng hồ và việc loại bỏ tính năng sạc năng lượng mặt trời là điều đáng chú ý đối với những người hâm mộ đồng hồ Garmin trước đây. Bạn sẽ muốn ghi nhớ những khác biệt đó, nhưng đối với nhiều người, màn hình nâng cao có thể đáng để thay đổi.

Đồng hồ Garmin Forerunner 965 trên cổ tay dưới nắng

Garmin Forerunner 965 mang đến màn hình AMOLED rõ nét cho dòng đồng hồ chạy bộ.

Jared DiPane/CNET

Forerunner 965 ở mức 600 đô la (600 bảng Anh, 999 đô la Úc) có giá bằng với Forerunner 955 Solar năm ngoái, nhưng nó không có tùy chọn sạc năng lượng mặt trời. Với việc chuyển sang AMOLED, Garmin sẽ không cung cấp biến thể sạc năng lượng mặt trời của chiếc đồng hồ chạy bộ hàng đầu năm nay, đây là một điều đáng tiếc đối với tôi. Tôi đã đeo đồng hồ suốt mùa hè năm ngoái trong điều kiện nắng đẹp và thật tuyệt khi không bao giờ phải lo lắng về việc sạc pin cho đồng hồ — mặt trời đã thay tôi làm việc đó.

Mặc dù tôi rất muốn thấy tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời trong kiểu máy hiện tại, nhưng màn hình được cải tiến phần lớn đã bù đắp cho điều đó. Tôi cũng đánh giá cao việc Garmin đã chuyển sang sử dụng titan nhẹ cho khung bezel. Nó không chỉ làm cho chiếc đồng hồ có cảm giác cao cấp hơn mà còn trông đẹp mắt.

Garmin Forerunner 965 so với 955 Solar năm ngoái

Forerunner 965 (trái) với màn hình AMOLED so với Forerunner 955 Solar (phải) với màn hình MIP.

Jared DiPane/CNET

Có thể nhìn thấy màn hình AMOLED trong mọi điều kiện là một điểm cộng rất lớn đối với tôi, nhưng tôi không thực sự thích mọi thứ về AMOLED và những gì nó mang lại cho đồng hồ. Vấn đề lớn nhất đối với tôi là ảnh hưởng đến thời lượng pin. Khi bật màn hình luôn bật, bạn có thể có thời lượng pin khoảng sáu ngày, tùy thuộc vào số lượng hoạt động bạn đang theo dõi trong thời gian đó và số lượng thông báo bạn nhận được. Đó là một sự khác biệt lớn so với 23 ngày được quảng cáo ở chế độ đồng hồ thông minh, chế độ này chỉ áp dụng khi tắt tính năng luôn bật.

Mặc dù sáu ngày vẫn tốt hơn nhiều so với bất kỳ Apple Watch nào, nhưng nó gần như không tuyệt vời như hầu hết các mẫu Garmin khác mà tôi đã từng sử dụng, khiến tôi cảm thấy hơi thất vọng. Đối với hầu hết, sáu ngày (với màn hình luôn bật) là quá đủ, đặc biệt là vì việc sạc đồng hồ rất dễ dàng và chỉ mất hơn một giờ để hoàn thành.

Garmin Forerunner 965 nút bên hông đồng hồ

Forerunner 965 có một nút lớn hơn ở trên cùng bên phải để bắt đầu và dừng các hoạt động của bạn.

Jared DiPane/CNET

Giống như hầu hết các mẫu Garmin khác hiện nay, Forerunner 965 có màn hình cảm ứng cùng với hệ thống điều hướng năm nút thông thường của Garmin. Mặc dù thuận tiện nhưng tôi thường tắt các tính năng cảm ứng vì đồng hồ dễ điều hướng bằng các nút vật lý. Việc tắt các tính năng cảm ứng cũng giúp ngăn vô tình khởi chạy các chức năng khác nhau. Trước đây, tôi đã vô tình kết thúc một buổi tập luyện khi vẫn đang ở ngoài trời mà không nhận ra vì áo của tôi hoặc thứ gì đó chạm vào màn hình. Bạn có tùy chọn chỉ tắt cảm ứng trong khi theo dõi quá trình tập luyện nếu muốn hoặc mọi lúc.

thông minh

Coi đây nè: Đồng hồ thông minh và thiết bị đeo hàng đầu của năm

Về mặt thể dục, Forerunner 965 mang đến một số tính năng tốt nhất và mới nhất của Garmin, chẳng hạn như hỗ trợ theo dõi chơi gôn, sức chịu đựng trong thời gian thực, hỗ trợ phân đoạn Strava Live, v.v. Một số tính năng yêu thích của tôi từ 955 vẫn còn đó, chẳng hạn như bản tóm tắt Báo cáo buổi sáng cung cấp khả năng sẵn sàng luyện tập trong ngày và tiện ích Ngày đua để giúp bạn theo dõi các cuộc đua sắp tới. Chúng trông thậm chí còn đẹp hơn với màn hình mới. Garmin có thể đề xuất các bài tập luyện hàng ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và tính năng sẵn sàng luyện tập tập hợp một số chỉ số khác nhau để giúp cho bạn điểm tổng thể về cảm giác của bạn.

Các chế độ tập luyện của Garmin Forerunner 965

Jared DiPane/CNET

Nhìn chung, Forerunner 965 giữ lại nhiều điểm mà mọi người (bao gồm cả tôi) yêu thích ở các mẫu Forerunner trước đây và kết hợp nó với một màn hình mới. Như đã đề cập, có một số hy sinh phải thực hiện khi chuyển sang AMOLED, nhưng không có gì trong số đó là yếu tố phá vỡ thỏa thuận. Forerunner 965 là một trong những mẫu Garmin đẹp nhất và đẹp nhất trên thị trường hiện nay, và mặt đồng hồ mới đơn giản là tuyệt đẹp. Cho dù bạn đang tập luyện cho một cuộc chạy marathon hay đã sẵn sàng để bắt đầu tập thể dục nghiêm túc hơn, bạn sẽ muốn kiểm tra một trong số chúng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0