Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất 2015 Vương quốc Anh

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất |  Thêm Wi-Fi 802.11ac vào PC của bạn

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất 2015 tại Vương quốc Anh: Tư vấn mua hàng

Công nghệ AC không dây, hay 802.11ac, là sự thay thế sắp tới cho mạng không dây 11n hiện đang chạy trên thế giới. Nó đã có sẵn hơn một năm nay, nhưng hầu hết các máy tính xách tay đã được lưu hành không thể tận dụng ngay vì 11ac yêu cầu một mô-đun bộ thu không dây hoàn toàn mới. Ngay cả bây giờ, gần hai năm sau khi ra mắt, chỉ một phần nhỏ máy tính xách tay được sản xuất trong sáu tháng qua có khả năng không dây 11ac – hầu hết vẫn dựa vào Wi-Fi 802.11n phổ biến. Xem thêm: tất cả các bài đánh giá về mạng và Wi-Fi

Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm hiệu suất không dây 11ac trên bất kỳ máy tính xách tay Windows nào, với sự trợ giúp của bộ điều hợp USB được xây dựng cho tiêu chuẩn mới sắp ra mắt. Để cảm nhận được lợi ích của việc tăng thông lượng, bạn sẽ cần thiết lập nhiều ăng-ten. Máy tính xách tay hiện đại thường có ăng-ten được bố trí xung quanh bên trong màn hình hoặc dọc theo bản lề và việc đặt chúng càng xa càng tốt về mặt vật lý sẽ cải thiện khả năng thu sóng. Tuy nhiên, điều đó không dễ dàng với một dongle nhỏ, thường có một hoặc hai ăng-ten bên trong.

Đọc: Cách cải thiện Wi-Fi tại nhà năm 2015.

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất 2015 Vương quốc Anh: 11ac là gì?

Tính năng nổi bật của mạng 802.11ac là khả năng ‘không dây gigabit’ của nó. Tốc độ này không giống với tốc độ 1Gb/s (gigabit mỗi giây) của thông lượng thực tế, giống như trường hợp của gigabit ethernet, ngay cả trên máy tính xách tay sử dụng tới ba ăng-ten.

Tin tốt là các thiết bị này vẫn có khả năng giải phóng hiệu suất Wi-Fi tốt nhờ các công nghệ được sửa đổi trong thông số kỹ thuật 11ac, chẳng hạn như sơ đồ điều chế chùm tia và mật độ cao hơn so với 11n.

Công nghệ tạo chùm cho phép bộ định tuyến phát hiện vị trí gần đúng của máy khách không dây, điển hình là máy tính xách tay và tăng tín hiệu theo hướng đó. Điều chế mật độ cao như 256-QAM trong 11ac cho phép điều chỉnh việc truyền dữ liệu của tín hiệu qua lại để mang lại thông lượng lớn hơn.

Khi sử dụng trong thế giới thực, chắc chắn bạn sẽ thấy các kết nối nhanh hơn và mạnh mẽ hơn ở khoảng cách xa hơn so với khả năng có thể với phiên bản 11n 5GHz tầm ngắn, và thậm chí cả Wi-Fi 11n 2,4GHz phổ biến và phổ biến hơn theo đúng nghĩa đen.

Các bộ điều hợp này có thể bổ sung khả năng tương thích 11ac không dây cho bất kỳ hệ thống dựa trên Windows nào (XP đến Windows 8), nhưng lưu ý rằng hiện tại không có trình điều khiển nào cho các hệ điều hành khác như OS X hoặc Linux của Apple.

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất năm 2015 tại Vương quốc Anh: Cách chúng tôi kiểm tra

Để kiểm tra hiệu suất của các khóa này và đặc biệt là hiệu suất của chúng trong phạm vi, chúng tôi đã kiểm tra thông lượng dữ liệu trong các điều kiện khác nhau.

Trong tất cả các thử nghiệm, bộ điều hợp 11ac được so sánh với hiệu suất không dây của Apple MacBook Pro 17 inch (đầu năm 2011) với thẻ mini-PCI 802.11n bên trong sử dụng thiết lập ăng-ten MIMO 3×3. Đối với các thử nghiệm chính, cả dongle 11ac và máy tính xách tay 11n đều được đặt ở dải tần 5GHz. Bộ định tuyến không dây là bộ định tuyến TP-Link AC1750, có ba ăng-ten 5dBi bên ngoài để cung cấp tín hiệu vô tuyến ba luồng tốt.

Thử nghiệm đầu tiên được tiến hành ở khoảng cách 1m giữa bộ định tuyến và bộ điều hợp, để xác định thông lượng tối đa có thể ở phạm vi ngắn. Thử nghiệm thứ hai của chúng tôi là ở khoảng cách 18m để kiểm tra hiệu suất trong phạm vi, với lapop được mang ra bên ngoài và bộ định tuyến được đặt ở cửa sổ tầng năm. Cuối cùng, chúng tôi đã thử nghiệm ở khoảng cách 82m xa hơn nhiều để xem cách mỗi người đối phó với phạm vi cực hạn.

Ngoài ra, vì tất cả các bộ điều hợp không dây 11ac đều tương thích ngược với các tiêu chuẩn 11n cũ hơn trở về trước, chúng tôi cũng kiểm tra từng bộ điều hợp USB bằng cách sử dụng hệ thống 11n 2,4 GHz phổ biến hơn để đảm bảo mỗi bộ điều hợp sẽ hoạt động với các bộ định tuyến cũ hơn.

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất 2015 tại Vương quốc Anh: Kết luận

Với sự trợ giúp của một USB dongle tương đối phải chăng, có giá từ £25 đến £50, bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn lợi ích của Wi-Fi 11ac trên máy tính cũ. Những lợi ích đó dẫn đến tốc độ kết nối mạng nhanh hơn ở khoảng cách gần, cho phép khóa USB ăng-ten đơn hoặc ăng-ten kép chi phí thấp hơn cạnh tranh với cách sắp xếp ba ăng-ten (3×3 MIMO) tốt nhất của máy tính xách tay cao cấp. Ngoài ra, 802.11ac có thể duy trì tốc độ mạng tốt ở phạm vi rộng hơn, ở đây vượt qua hiệu suất có sẵn từ thiết lập 11n tốt nhất.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi thêm bộ chuyển đổi USB 11ac. Đầu tiên là điều hiển nhiên – để hưởng lợi từ 11ac, bạn sẽ cần một bộ định tuyến không dây 11ac, thường có giá lên tới £100.

Hiện tại, tất cả các bộ điều hợp USB có sẵn mà chúng tôi thấy từ nhiều nhà sản xuất đang sử dụng cùng một bộ phận thiết yếu, dựa trên chipset từ nhà tài trợ ‘không dây 5G’ Broadcom. Vì vậy, có rất ít sự khác biệt giữa chúng về đặc điểm của chúng, ngoài vỏ bọc bên ngoài và đôi khi là cách sắp xếp ăng-ten. Sử dụng các thiết kế tham chiếu, có rất ít sự đổi mới giữa các nhà sản xuất và tất cả đều dựa trên cùng các trình điều khiển phần mềm có sẵn, hiện tại chỉ hỗ trợ hạn chế cho Windows.

Về mặt vật lý, sử dụng dongle có sự bất tiện khi giữ một thanh thường dài và mỏng manh nhô ra khỏi máy tính xách tay của bạn, đôi khi có ăng-ten khó coi.

Tất cả các bộ điều hợp được thử nghiệm đều dựa trên USB 2.0, ngoại trừ Asus USB-AC56 sử dụng USB 3.0. Đối với hầu hết các thiết bị, đây không phải là một hạn chế như vậy, do khả năng trong thế giới thực của ngay cả Wi-Fi mới nhất – hãy nhớ rằng tốc độ đã nêu của USB 2.0 là 480Mb/giây, nhưng có tốc độ thực gần bằng một nửa con số đó, ở mức 240Mb /S.

Sự sắp xếp 11ac hai luồng ‘867Mb/giây’ có thể cung cấp khoảng 300Mb/giây trong thông lượng dữ liệu người dùng thực thực tế, do đó, giao thức USB của thế kỷ trước sẽ không quá chật chội với phong cách của 11ac như lần đầu tiên xuất hiện. Và thiết bị Asus sau này với giao diện USB 3.0 hầu như không vượt trội so với đối tác USB 2.0 của nó, USB-AC53. Nhưng một dongle dựa trên USB 3.0 chỉ có thể là một ý tưởng hay khi 11ac trưởng thành.

Để lựa chọn giữa nhóm ở đây, Tenda xứng đáng nhận được giải thưởng giá trị và giải thưởng Best Buy vì nó mang lại hiệu suất tốt ở cự ly gần và xa, đồng thời có giá chỉ bằng một nửa so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Giải Khuyến nghị thuộc về Asus USB-AC56, thiết bị có kết quả tốt nhất trong các thử nghiệm không dây. Nó có một tùy chọn trên không linh hoạt bên ngoài, nhưng cũng đắt nhất ở mức 58 bảng Anh.

Bộ điều hợp USB Wi-Fi 802.11ac tốt nhất 2015 Vương quốc Anh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0