Apple WWDC 2023: Mọi thứ chúng tôi mong đợi tại Sự kiện ngày 5 tháng 6

WWDC của Apple sẽ bắt đầu sau chưa đầy hai tuần nữa. Theo truyền thống, sự kiện lớn tập trung vào nhà phát triển này là nơi chúng ta có cái nhìn đầu tiên về phần mềm mới dành cho iPhone, iPad, Đồng hồ Apple và máy Mac. Nhưng đôi khi chúng tôi cũng nhận được một số phần cứng mới.

Năm nay dường như được thiết lập là năm sau. Với rất nhiều tin đồn xung quanh tai nghe thực tế tăng cường bí ẩn của gã khổng lồ công nghệ, MacBook Air 15 inch mới và Mac Pro chạy bằng silicon của Apple, chắc chắn có thể có một số sản phẩm vật lý trên sân khấu cùng với tất cả các cải tiến phần mềm.

Mặc dù vẫn còn một thời gian nữa Tim Cook mới xuất hiện trên sân khấu và chính thức công bố mọi thứ, đây là những gì chúng ta mong đợi tại bài phát biểu quan trọng vào ngày 5 tháng 6.

WWDC diễn ra khi nào?

Logo SwiftUI của Apple

Biểu tượng của Apple cho SwiftUI.

Quả táo

WWDC năm nay diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6. Bài phát biểu quan trọng khai mạc được ấn định vào 1 giờ chiều ET (10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương) vào ngày 5 tháng Sáu.

Như những năm trước, Apple sẽ phát trực tuyến bài phát biểu quan trọng trên trang web của mình.

Chúng ta mong đợi điều gì?

tai nghe táo

Tai nghe thực tế ảo Apple AR/VR

James Martin/CNET

Tất nhiên, tin đồn lớn nhất về WWDC năm nay là tai nghe của Apple. Được đồn đại là chạy trên “xrOS” mới, thiết bị này có thể sử dụng thực tế hỗn hợp, sự kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường. Có thể có tính năng theo dõi bằng mắt và tay, màn hình độ phân giải cao và… mức giá tiềm năng là 3.000 đô la.

Mark Gurman của Bloomberg gần đây đã trình bày chi tiết cách Apple dự định kết hợp các ứng dụng thể thao, trò chơi, tập luyện và iPad vào tai nghe để thể hiện những gì nền tảng mới có thể làm được. Liệu điều đó có đủ để kích thích người tiêu dùng và thuyết phục họ bỏ ra ba nghìn đô la hay để các nhà phát triển cam kết xây dựng ứng dụng cho nó hay không vẫn còn phải xem.

MacBook Air 15

MacBook Air từ lâu đã là một trong những máy tính xách tay phổ biến nhất của Apple. Thường được bán với màn hình 13 inch, trước đây Apple đã thử nghiệm với các kích cỡ khác nhau của Air, bao gồm cả việc cung cấp một mẫu 11 inch trong nhiều năm. Tuy nhiên, những tin đồn ngày nay cho thấy công ty có một chiếc Air 15 inch chạy bằng M2 lớn hơn hiếm khi ra mắt. Điều đó một lần nữa đến từ Gurman của Bloomberg, người mong đợi chiếc máy tính xách tay mới sẽ được công bố tại sự kiện năm nay. Đên luc rôi đây.

Mặc dù các tin đồn chỉ ra một thông báo sắp xảy ra, nhưng vẫn chưa rõ Apple có thể tính phí bao nhiêu cho Air mới hoặc cách nó có thể phù hợp với dòng MacBook hiện tại của công ty. MacBook Air 13,3 inch 2020 chạy M1 vẫn được bán với giá 999 USD, trong khi MacBook Air 13,6 inch 2022 chạy M2 cập nhật có giá khởi điểm 1.199 USD. Trong khi đó, MacBook Pro 16 inch có giá khởi điểm 2.499 USD. Air 15 inch có thể phù hợp ở đâu đó ở giữa không?

Apple M-Series Mac Pro

Mac Pro 2019

MacPro 2019.

James Martin/CNET

Ồ, Mac Pro. Apple đã cập nhật Mac Pro lần cuối tại WWDC vào năm 2019. Mặc dù có một số lời trêu chọc xác nhận rằng họ đang làm việc trên một chiếc mới được cung cấp bởi chip Apple Silicon, nhưng công ty hầu như im lặng về chiếc máy tính siêu mạnh này. “Một ngày khác” có thể là ngày 5 tháng 6 không? Điều đó là có thể và những người hâm mộ Mac Pro có thể muốn điều chỉnh, nhưng với những kỳ vọng nóng nảy.

Trong lần xuất hiện vào tháng 4 trên The MacRumors Show, Gurman, người am hiểu về Apple, gợi ý rằng nó vẫn có thể ra mắt trong năm nay nhưng không phải tại WWDC.

Phần mềm mới

Ngoài tất cả các tin đồn về phần cứng, chúng ta có thể mong đợi Apple trình bày chi tiết các bản cập nhật mới nhất trong năm nay cho các nền tảng iOS, iPadOS, WatchOS và TVOS của họ.

Trong số những thay đổi lớn hơn của iOS, Apple cuối cùng có thể bổ sung hỗ trợ cài đặt các ứng dụng không được tải xuống từ App Store. Nhà sản xuất iPhone từ lâu đã phản đối việc mở phần mềm di động của mình để cho phép sideloading, nhưng các quy định mới của châu Âu có thể đã buộc họ phải làm như vậy.

Các thay đổi phần mềm khác mà Apple có thể tiết lộ bao gồm một ứng dụng sức khỏe tâm thần mới cũng như các widget quay trở lại Apple Watch.

15 macbookair

Coi đây nè: Tại sao Apple cần MacBook Air 15 inch

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0