8 sản phẩm mới của Google mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong năm nay

Dòng thiết bị của Google có thể sẽ có một thời điểm đặc biệt quan trọng vào năm 2023. Công ty thường công bố các sản phẩm mới điểm ảnh sản phẩm quanh năm. Tuy nhiên, Google dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình trong năm nay, tuy nhiên, điện thoại này sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng điện thoại đã được chứng minh của Samsung. Galaxy Z Gấp thiết bị.

Google cũng giới thiệu riêng của mình Trò chuyệnGPT đối thủ, Bard, mà nó đã mở ra cho công chúng Tháng Ba. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy những bước phát triển mới của Bard và nghe về những tham vọng AI khác của Google trong hội nghị I/O vào tháng 5.

Cả hai thông báo tiềm năng sẽ báo hiệu thêm rằng những gã khổng lồ công nghệ đang suy nghĩ về những gì tiếp theo cho điện thoại thông minh và các ứng dụng chạy trên các thiết bị này vào năm 2023. SAMSUNGMotorolaVí dụ, cả hai đã giới thiệu các thiết bị ý tưởng mới vào đầu năm nay với màn hình có thể trượt và cuộn, một ngày nào đó có thể thành công với các thiết bị có thể gập lại ngày nay. Và Microsoft có phiên bản Bing cải tiến của riêng mình, sử dụng AI để cung cấp các câu trả lời trực tiếp và mang tính trò chuyện hơn, giúp Google cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực tìm kiếm mà hãng đã thống trị trong nhiều năm.

Dưới đây là những gì chúng tôi mong đợi từ Google trong năm nay, dựa trên những tin đồn, báo cáo và lịch ra mắt sản phẩm điển hình của công ty. Chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này thường xuyên khi có nhiều rò rỉ và báo cáo hơn.

Pixel 7A

Mặt sau của điện thoại Pixel 6A của Google

Pixel 6A của Google từ năm ngoái.

Lisa Eadicicco/CNET

Nếu lịch sử lặp lại, Google sẽ phát hành phiên bản rẻ hơn của Điểm ảnh 7 được gọi là Pixel 7A vào mùa xuân hoặc mùa hè. Google đã giới thiệu Pixel 6A tại Google I/O năm ngoái trước khi bán nó vào tháng Bảy. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể chỉ còn vài tuần nữa là có thể tìm hiểu về Pixel 7A, nếu Google quyết định công bố lại nó tại hội nghị nhà phát triển hàng năm vào năm nay.

Chúng tôi sẽ không biết bất cứ điều gì chắc chắn cho đến khi Google ra mắt Pixel 7A, nhưng một số rò rỉ và báo cáo đã cung cấp manh mối về những gì nó có thể bao gồm. nhà phát triển Kuba Wojciechowskingười tuyên bố đã tìm thấy các chi tiết có thể đề cập đến Pixel 7A trong cơ sở mã Android, gợi ý rằng Pixel 7A có thể có màn hình với tốc độ làm mới 90Hz cao hơn và sạc không dây.

Điều đó nghe có vẻ không quá thú vị, nhưng nó đáng chú ý vì hai tính năng này không có trên 6A. Bằng cách đưa chúng lên Pixel 7A, Google sẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại cao cấp và điện thoại bình dân.

Một rò rỉ có chủ đích khác từ trang web tiếng Việt Zing News cho thấy Pixel 7A sẽ có màn hình 6,1 inch giống như 6A và thiết kế giống với Pixel 7.

Nếu Pixel 7A đi theo bước chân của Pixel 6A, chúng ta có thể mong đợi nó sẽ có bộ xử lý Tensor G2 giống như Pixel 7, nhưng máy ảnh thì kém hơn.

Pixel Fold

Samsung Galaxy Z Gấp 4

Samsung hiện đang dẫn đầu về điện thoại có thể gập lại như Z Fold 4, nhưng có lẽ Google có thể mang đến cho nó một số đối thủ cạnh tranh.

James Martin/CNET

Ngoài Apple, Google là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn duy nhất chưa phát hành điện thoại có thể gập lại hoặc thảo luận về kế hoạch làm điều đó. Nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai gần. Các báo cáo từ 9to5Google và WinFuture cho thấy thiết bị Pixel có thể gập lại đầu tiên của Google có thể ra mắt ngay sau tháng 6.

Điện thoại có thể tránh thiết kế cao, mỏng của dòng Samsung Z Fold để chuyển sang định dạng ngắn hơn, rộng hơn với kiểu dáng tương tự như Oppo Tìm N hoặc Microsoft Surface Duo, theo các báo cáo và rò rỉ từ 9to5Google và nhân vật YouTube Dave2D. Mã trong bản beta dành cho Android 13, Wojciechowski cho biết anh ấy đã phát hiện ra, cũng cho thấy Pixel Fold sẽ có một máy ảnh với ống kính chính, ống kính góc siêu rộng và ống kính tele.

Google được biết đến với việc hạ giá các đối thủ như Apple và Samsung bằng điện thoại Pixel thông thường. Nếu Google phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại, tôi hy vọng nó sẽ có cách tiếp cận tương tự. Samsung hiện đang thống trị điện thoại có thể gập lại với 62% thị trường trong nửa đầu năm 2022, theo Counterpoint Research, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu Google có thể mang đến cho Samsung một số đối thủ đáng gờm hay không.

Doanh số của điện thoại có thể gập lại đang tăng lên, nhưng chúng vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường điện thoại thông minh rộng lớn hơn. Các lô hàng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2023, theo Counterpoint, đạt 22,7 triệu chiếc. Nhưng khi bạn xem xét rằng 304 triệu điện thoại thông minh ước tính đã được xuất xưởng trong quý 4 năm 2022 dựa trên phát hiện của Counterpoint, thì 22,7 triệu chiếc trong cả năm dường như giống như giọt nước tràn ly.

Pixel 8 và 8 Pro

Pixel 7 Pro

James Martin/CNET

Google thường phát hành các điện thoại Pixel hàng đầu mới vào mùa thu và chúng tôi hy vọng công ty sẽ theo mô hình tương tự vào năm 2023. Chúng tôi sẽ không biết những gì đang chờ đợi cho Pixel 8 và 8 Pro của Google cho đến khi công bố các thiết bị đó.

Tuy nhiên, các bản cập nhật của Google đã tập trung vào máy ảnh trong những năm gần đây, với dòng Pixel 7 được cải thiện khả năng thu phóng và Pixel 7 Pro nhận được chế độ chụp ảnh macro mới. Với Pixel 6 và 6 Pro, những chiếc Pixel đầu tiên chạy trên chip Tensor của Google, chúng tôi đã thấy các tính năng mới như Magic Eraser, Face Unblur và Real Tone. Với ý nghĩ đó, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Google đẩy mạnh camera hơn nữa trên Pixel 8 và 8 Pro, mặc dù chúng ta vẫn chưa biết chính xác nó trông như thế nào. Cả hai điện thoại cũng có thể sẽ có bộ xử lý Tensor mới.

Rò rỉ cho đến nay vẫn còn khan hiếm, nhưng đã có một số báo cáo tuyên bố cung cấp thông tin chi tiết về cặp Pixel tiếp theo của Google. WinFuture báo cáo các điện thoại mới sẽ chạy trên Android 14, đây được cho là phiên bản chính tiếp theo của Android và sẽ có 12GB RAM. Người rò rỉ tiện ích nổi tiếng Steve Hemmerstoffer cũng hợp tác với các blog MySmartPrice và SmartPrix để xuất bản những gì được cho là kết xuất của Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

Android 14

Logo Google được nhìn thấy trên điện thoại di động Android

Hình ảnh Omar Marques/SOPA/LightRocket/Getty Images

Android 14 hiện có sẵn ở chế độ xem trước dành cho nhà phát triển, với phiên bản cuối cùng sẵn sàng cho người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu. Google phát hành các tính năng mới của Android và các tính năng dành riêng cho Pixel trong suốt cả năm nhưng các bản nâng cấp phiên bản hàng năm của Google thường mang lại những cải tiến sâu rộng trên toàn nền tảng.

Android 13ví dụ: đã giới thiệu nhiều tùy chọn màu sắc hơn cho giao diện Material You của Google, mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm RCS trong Tin nhắn và nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư hơn, chẳng hạn như tùy chọn cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào một số ảnh hạn chế thay vì toàn bộ thư viện của bạn .

Dựa trên những gì chúng ta biết về Android 14 cho đến nay, có vẻ như Google sẽ tiếp tục xây dựng các chủ đề này bằng cách thực hiện các cải tiến liên quan đến hiệu quả sử dụng năng lượng, quyền riêng tư và khả năng truy cập. Chúng tôi có thể sẽ tìm hiểu thêm tại hội nghị nhà phát triển I/O của Google vào tháng 5.

Máy tính bảng Pixel

Máy tính bảng Google Pixel 7

Ảnh chụp màn hình/CNET

Google đang thực hiện một cách tiếp cận mới cho máy tính bảng với sản phẩm sắp ra mắt Máy tính bảng Pixelsẽ có một đế sạc loa biến nó thành Nest Hub khi được gắn vào đế.

Công ty đã không tiết lộ nhiều về chiếc máy tính bảng sắp ra mắt của mình, nhưng họ đã cung cấp một số chi tiết trong sự kiện Pixel cuối cùng vào tháng 10. Ngoài đế loa, chúng tôi cũng được biết rằng máy tính bảng này sẽ có lớp phủ gốm nano lấy cảm hứng từ sứ và sẽ chạy trên bộ xử lý Tensor G2 có trong Pixel 7 và 7 Pro.

Google cho biết họ có kế hoạch ra mắt máy tính bảng vào năm 2023, mặc dù không cung cấp thông tin cụ thể. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm tại Google I/O hoặc vào mùa thu, khi công ty thường tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm Pixel.

Nhiều AI hơn trong Tìm kiếm của Google và các nơi khác

Trang danh sách chờ cho Google Bard

Tham gia danh sách chờ Bard chỉ mất một vài thao tác/cú nhấp chuột.

Nelson Aguilar/CNET

Sau thành công của ChatGPT, trí tuệ nhân tạo tổng quát đã xuất hiện ở khắp mọi nơi vào năm 2023 — và bao gồm cả trong các sản phẩm của Google. Công ty đã giới thiệu chatbot tìm kiếm do AI cung cấp Thi nhân và công bố các tính năng AI mới cho Gmail và Google Docs để tạo bản nháp và viết lại email.

Nhưng chúng tôi kỳ vọng AI sẽ trở thành xu hướng chủ đạo tại hội nghị Google I/O năm nay, đặc biệt là khi nó tìm cách bắt kịp Microsoft và các đối thủ khác. Google báo cáo cấp mã đỏ vào tháng 12 sau khi ChatGPT ra mắt, theo The New York Times, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi thấy Google sử dụng hội nghị của mình như một cơ hội để khẳng định uy quyền của mình trong lĩnh vực AI.

AI đã từng là một chủ đề nổi bật tại Google I/O trước đây. Năm ngoái, ví dụ: Google đã thảo luận về các cải tiến đối với tự động hóa, chẳng hạn như dịch tự động và phiên âm cho video, cũng như các bản cập nhật cho Tìm kiếm giúp xử lý tốt hơn các câu hỏi kết hợp văn bản và hình ảnh. Với tất cả sự chú ý Bing của Microsoft đã thu được nhờ sự kết hợp của AI, Google có thể sẽ biến AI và Tìm kiếm trở thành tâm điểm trong bài thuyết trình I/O của mình.

Đồng hồ điểm ảnh 2

Đồng hồ Google Pixel

James Martin/CNET

Google chưa thảo luận kế hoạch cho tương lai Đồng hồ điểm ảnh, cũng như không có nhiều rò rỉ hoặc tin đồn về những gì tiếp theo dành cho đồng hồ thông minh của Google. Nhưng vì điện thoại Pixel của Google tuân theo nhịp hàng năm — cũng như các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Pixel Watch như Apple Watch và Samsung Galaxy Watch — sẽ không ngạc nhiên khi thấy Pixel Watch cũng làm theo.

Dựa trên định hướng hiện tại của Google dành cho Pixel Watch, chúng ta có thể mong đợi được thấy thiết kế tròn tương tự trên phần tiếp theo của nó. Phiên bản mới nhất của Wear OS, mà chúng tôi mong đợi được nghe nhiều hơn về Google I/O, cũng có thể sẽ xuất hiện. Tôi cũng hy vọng sẽ thấy thời lượng pin dài hơn và một số tính năng theo dõi sức khỏe và thể chất bổ sung, chẳng hạn như phát hiện tự động tập luyện.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0