3 năm của T-Mobile với Sprint: Điều gì đã thay đổi kể từ khi sáp nhập

Ba năm trước, Việc sáp nhập của T-Mobile với Sprint đã được hoàn tấtvà danh sách các hãng hàng không hàng đầu của quốc gia đã giảm từ bốn xuống còn ba. Vào thời điểm đó, T-Mobile đã hứa rằng việc sáp nhập sẽ mang lại lợi ích tích cực cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp di động lớn hơn — và mặc dù điều đó đúng hơn là không, nhưng vẫn còn một số cam kết chưa được thực hiện.

Nhưng nó cũng không dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn cho người tiêu dùng, ít nhất là chưa. Mặc dù có ba nhà mạng lớn để lựa chọn thay vì bốn là điều đáng lo ngại cho tương lai (với Dish cho đến nay vẫn chưa đặt ra thách thức thực sự), sự cạnh tranh đã giữ cho giá gói tương đối ổn định và thậm chí còn dẫn đến tiết kiệm lớn cho điện thoại hàng đầu. Các nhà mạng đã tiếp tục xây dựng mạng 5G tương ứng của họ, dẫn đến các tùy chọn Internet 5G tại nhà mới cho những người không được kết nối với băng thông rộng (hoặc đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các tùy chọn cáp truyền thống của họ). Đó không phải là tương lai màu hồng nhất, nhưng nó không tệ như một số nhà phê bình đã lo sợ.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 10 tháng 4, Giám đốc điều hành T-Mobile, Mike Sievert, đã tuyên bố nhà mạng đã tiến xa như thế nào trong ba năm, trích dẫn mọi thứ từ dịch vụ 5G tốt hơn đến khả năng truy cập Internet tại nhà nhiều hơn đến mức giá thấp hơn cho tất cả mọi người, ngay cả những người đăng ký với các nhà mạng khác .

Thật vậy, việc gấp các tháp 5G băng tần trung bình của Sprint đã giúp T-Mobile dẫn đầu về 5G, cho phép nó đạt được vùng phủ sóng toàn quốc cho hơn 200 triệu người Mỹ với 5G nhanh hơn vào năm 2021, nhiều năm trước cả hai Verizon và AT&T. T-Mobile cũng đã cải thiện khả năng truy cập 5G cho khách hàng ở nông thôn, Sievert cho biết.

T-Mobile đã cõng mạng 5G lớn hơn của mình để ra mắt và phát triển dịch vụ internet 5G tại nhà. Với phí đăng ký hàng tháng là 50 đô la (nếu họ thiết lập thanh toán tự động), dịch vụ này cung cấp cho khách hàng kết nối tốc độ cao hơn so với quay số, vệ tinh tốn kém hoặc các giải pháp thay thế cáp hoặc DSL kém phát triển. Mặc dù tốc độ không nhanh hoặc đáng tin cậy như tốc độ của kết nối cáp hoặc cáp quang tốt, nhưng dịch vụ 5G của T-Mobile có thể tiếp cận những người tiêu dùng không được kết nối với mạng internet tốc độ cao nhất.

Và như Sievert lưu ý, sự cạnh tranh giữa các nhà mạng đã giữ mức giá ngang nhau — chẳng hạn, dịch vụ 5G Home tương đương của Verizon cũng bắt đầu ở mức 50 đô la mỗi tháng.

Giữ kế hoạch điện thoại thấp

Về giá gói điện thoại, bối cảnh nhà mạng sau khi T-Mobile và Sprint sáp nhập đã duy trì sự cạnh tranh có lợi cho người tiêu dùng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Thật vậy, các ưu đãi và giảm giá của nhà mạng thậm chí đã dẫn đến sự bùng nổ của điện thoại cao cấp, chiếm tới 18% thị trường điện thoại vào đầu năm nay, theo nhà phân tích Nabila Popal của IDC (tăng từ 10% trước đại dịch). Các nhà mạng đã rất cố gắng để người tiêu dùng ký hợp đồng ba năm, vì vậy họ đã trợ cấp hầu hết hoặc toàn bộ giá cho những chiếc điện thoại như iPhone 14 hoặc Dòng Samsung Galaxy S23.

T-Mobile vẫn là một trong ba nhà cung cấp lớn cuối cùng vẫn cung cấp các tùy chọn hai năm trên hầu hết các thiết bị của mình, một thỏa thuận thân thiện với người tiêu dùng hơn. (Một ngoại lệ đáng chú ý là các sản phẩm có thể gập lại đắt tiền như dòng Galaxy Z Fold của Samsung, yêu cầu cam kết ba năm để được giảm giá nâng cấp.) Điều đó nói rằng, nhà mạng đã đưa ra một số đặc quyền và khuyến mãi tốt nhất của mình – như Apple TV Plus miễn phí và giao dịch trao đổi thiết bị tốt nhất của nó — với yêu cầu phải có trên các gói Magenta Max đắt tiền nhất của nó.

Ở mức giá thấp nhất, T-Mobile đã thực hiện lời hứa trước khi hợp nhất cung cấp gói 15 đô la mỗi tháng với tính năng đàm thoại và nhắn tin không giới hạn cũng như 2,5 GB dữ liệu, sau đó nhà mạng đã tăng lên 3,5 GB theo quy định của mình. đề xuất tăng dung lượng dữ liệu của gói giá rẻ này thêm 500MB mỗi năm. Nó cũng đã nói rằng nó sẽ giữ gói 15 đô la mỗi tháng của Mint Mobile kế hoạch mua 1,35 tỷ đô la của nó của nhà cung cấp dịch vụ trả trước thuộc sở hữu của Ryan Reynolds.

Một yếu tố chính khác trong T-Mobile và Sprint’s đề xuất sáp nhập đang cung cấp các gói dữ liệu miễn phí hoặc chi phí thấp; máy tính xách tay và máy tính bảng giảm giá; và truy cập điểm phát sóng di động cho 10 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp. Người phát ngôn của T-Mobile nói với CNET rằng nhà mạng mang tên Project 10 Million cho đến nay đã tiếp tục cung cấp dịch vụ trị giá 4,8 tỷ đô la và cung cấp thiết bị cho 5,3 triệu sinh viên cho đến cuối năm 2022.

Nhà mạng đã không đề xuất thời hạn để đạt mốc 10 triệu, nhưng họ cho biết chương trình ra mắt vào năm 2020 sẽ kéo dài 5 năm, nghĩa là nó sẽ hết hạn vào năm 2025. T-Mobile chưa cho biết điều gì sẽ xảy ra sau đó. hết thời hạn cam kết.

Sáp nhập bỏ lỡ: công việc không như lời hứa

T-Mobile dường như không thực hiện các cam kết khác đối với việc sáp nhập. Điều lớn nhất liên quan đến việc làm, với Giám đốc điều hành lúc bấy giờ là John Legere nói rằng công ty kết hợp mới sẽ tạo ra việc làm mới và thuê thêm 11.000 công nhân vào năm 2024. T-Mobile mới bắt đầu với khoảng 80.000 nhân viên vào năm 2020, theo hồ sơ quy định, nhưng sau khi thua lỗ khoảng 5.000 nhân viên vào năm 2021 do bị sa thải, cùng với nhiều việc làm bị cắt giảm mạng và kỹ thuật cũng như các nhân viên bán lẻ, hãng vận chuyển cho đến nay dường như đã không thực hiện được lời hứa của mình.

Khi đưa ra bình luận, T-Mobile đã bác bỏ ý kiến ​​​​cho rằng nhà mạng hiện có ít nhân viên hơn so với trước khi sáp nhập. Nhưng nó không chia sẻ con số nhân sự chính xác, chỉ nói rằng hàng nghìn việc làm đã được tạo ra. T-Mobile cũng không giải quyết liệu nó có đạt được mục tiêu tuyển dụng 11.000 người do Legere đặt ra hay không.

Người phát ngôn của T-Mobile cho biết: “Trước khi chúng tôi sáp nhập với Sprint, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ có nhiều nhân viên hơn với tư cách là một công ty kết hợp so với hai công ty độc lập sẽ có nếu không có sự hợp nhất – và chúng tôi đã làm được điều đó”. Người phát ngôn cho biết trong những năm kể từ khi sáp nhập, hãng cũng đã “tạo ra hàng nghìn việc làm cho các nhà cung cấp và đối tác.”

Đúng là, đề xuất liên quan đến việc làm đã được đưa ra bởi một CEO khác và trước khi xảy ra đại dịch dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên và điều kiện kinh tế đầy thách thức trong nhiều ngành. Nhưng tình hình hiện tại vẫn còn ảm đạm hơn T-Mobile đề xuất ban đầu.

Việc sáp nhập cũng làm thay đổi cán cân quyền lực giữa các nhà mạng. Trong những đảm bảo trước khi hợp nhất, T-Mobile và Sprint cho biết họ sẽ thoái một số tài sản của mình cho Dish, biến nhà cung cấp truyền hình vệ tinh thành nhà cung cấp dịch vụ lớn thứ tư trên thực tế của quốc gia và cứu sáp nhập. Dish đã mua lại thương hiệu di động trả trước Boost của Sprint và có tùy chọn trả 3,59 tỷ đô la cho phổ tần không dây 800 MHz để tạo thành mạng 5G của riêng mình, mặc dù cuối cùng có thể chuyển qua đề nghị tiết kiệm tiền sau khi hoàn thành thử nghiệm phổ tần. Trong khi đó, Dish đã có thỏa thuận bảo đảm với AT&T và T-Mobile sử dụng mạng 5G của họ trong khi họ xây dựng mạng của riêng mình.

Mặc dù Dish cuối cùng đã mở đăng ký cho dịch vụ 5G của mình vào tháng 8 và ra mắt dịch vụ 25 đô la của riêng mình dịch vụ trả trước trong tháng 12, tiến trình đưa nhà mạng này sánh kịp với T-Mobile, Verizon và AT&T lâu đời hơn rất chậm. Hiện tại, Dish không phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với những người anh em lớn hơn của nó.

Điều gì xảy ra sau khi thời hạn hợp nhất hết hạn?

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ yêu cầu rất nhiều sự đảm bảo, như những điều được liệt kê ở trên, để phê duyệt việc sáp nhập T-Mobile và Sprint, nhưng tất cả chúng đều có ngày hết hạn. Điều này có ý nghĩa đối với những người được hỗ trợ bởi các kế hoạch mới của T-Mobile — như sinh viên được hỗ trợ bởi Dự án 10 triệu, kéo dài đến năm 2025, cũng như người tiêu dùng thông thường thông qua giá gói.

Là một phần của việc sáp nhập, T-Mobile đã đồng ý khóa giá trên các kế hoạch của nó trong ba năm, mặc dù không rõ điều gì sẽ xảy ra sau đó. Năm ngoái, nhà mạng đã giới thiệu Khóa giá có tên tương tự như một tính năng rộng rãi cho hầu hết các gói di động trả trước và trả sau cũng như internet băng thông rộng, nhưng chỉ những khách hàng mới mới đủ điều kiện.

Vẫn còn một số cam kết sáp nhập khác kéo dài trong những năm tới. Đến cuối năm 2023, T-Mobile phải cung cấp dịch vụ 5G cho 97% dân số và trong vòng 6 năm là 99%. Hãng phải bao phủ 85% dân số nông thôn Mỹ vào cuối năm nay và 90% trong vòng sáu năm. Nhưng ngoài ra, không rõ T-Mobile có gì trong cửa hàng cho người tiêu dùng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Nhất
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0